Máy yếu hay Internet chậm xin nhấn vào nút Play bên dưới đây
Các bạn đang theo dõi chương trình huấn luyện kỹ thuật viên truyền hình của VietCatholic. Trong chương trình này Mai Hương sẽ trình bày với các bạn cách làm Beam Light.

Beam Light được dùng trong nhiều bối cảnh khác nhau. Một trong những bối cảnh tiêu biểu nhất là cảnh cầu nguyện. Bạn hãy tưởng tượng cảnh một người đang cầu nguyện và một luồng sáng chiếu từ trên cao xuống bao phủ người ấy. Đó là một bối cảnh rất linh thánh.

Beam Light rất phù hợp với các videos Thánh Ca. Do đó, các bạn nào làm các chương trình Thánh Ca nên chú ý đặc biệt đến kỹ thuật này.

Trước hết, xin mời các bạn theo dõi clip sau được thực hiện bằng Beam Light.

Trong bối cảnh của một studio, những beam lights như thế là không thể thực hiện “real” được vì ánh sáng của các đèn Key Light quá mạnh sẽ xua tan ánh sáng beam light. Tất cả những cảnh liên quan đến beam light mà bạn thấy trong điện ảnh đều là ảo ảnh cuộc đời thôi các bạn ạ. Đây là chiêu thức cụ thể để thực hiện các beam light đó.

Trước khi bắt đầu, bạn phải download xuống máy của bạn 14 cái Beam Lights đã được làm sẵn. Địa chỉ download có thể được tìm thấy trong bài viết đăng trên VietCatholic và trong Description trên YouTube.

Địa chỉ download file thực hành: https://tinyurl.com/y8v2hdaq

14 files này được nén lại thành 1 file. Bạn cần unzip ra rồi kéo vào Project Panel trong Adobe Premiere.

Bạn cần kiểm tra xem mình có thấy được cái Effect Control Window hay không? Nếu không thấy, bạn chọn menu Window rồi tick vào Effect Control.

Dùng con mouse drag một cái beam light, cái nào cũng được, tuỳ bạn, vào cái Time Line, ở trên cái clip mà bạn muốn có hiệu ứng beam light.

Click vào cái beam light. Trong panel Effect Control, bạn sửa cái Blend Mode từ Normal thành Screen.

Như vậy là xong. Dễ như ăn cháo phải không?

Di chuyển cái timeline marker xung quanh cái beam light, bạn sẽ thấy thành quả mình vừa tạo ra.

Nếu thấy hình ảnh bị giựt thì bạn kéo cái timeline marker về phía trước cái đoạn transition 1 chút rồi nhấn vào phím I. Rồi bạn kéo cái timeline marker về phía sau cái đoạn transition 1 chút. Nhấn phím O. Rồi nhấn phím Enter. Adobe Premirer sẽ render và play cái khúc đó.

Bạn lần lượt thử các beam lights khác. Cái nào ưng ý nhất, phù hợp nhất với bối cảnh thì chọn cái đó.

Chúc các bạn thành công nhé.