Giáo xứ Tân Lộc Tuần Chầu Lượt, Tuần Ân Phúc

Bước vào những ngày đầu của tuần Chúa Nhật 24 thường niên, ngày 11/9. Giáo xứ Tân Lộc từ tinh thần đên vật chất đã chuẩn bị sẵn sàng cho một tuần Hồng Phúc trong năm thánh Lòng Thương Xót Chúa. Thế rồi thử thách bắt đầu đến với giáo xứ, cơn bão số 4 đi vào miền trung, đe dọa đến các tỉnh miền trung, gây ra mưa to trên diện rộng. Giáo xứ Tân Lộc những ngày đầu tuần mưa như trút, Các Ban ngành và Ban giới trẻ, hội Têrêxa HĐ Giêsu (BGT, Hội TRX) tổ chức ngày tết Trung thu cho các em nhỏ mà trong lòng thon thót, không biết ý trời thế nào đây ? Thôi thì mọi sự phó thác trong lòng Chúa xót thương, cha quản hạt Giuse thường nói mỗi khi có những thử thách như thế này đến với con cái mình “ việc Chúa Chúa lo, việc mình mình làm” để động viên thinh thần và tin vào sự an bài của Thiên Chúa. Thế rồi đến ngày thứ tư nhất là đêm Trung thu 15/8 âl, bầu trời chợt tạnh và mọi công tác đã chuẩn bị nay được thực hiện.

Xem Hình

Ban GT Hội TRX tổ chức cắm trại, đốt lửa trại vui trung thu bằng buổi diện nguyễn và phát quà cho các em nhỏ thật vui và đầy ý nghĩa, tuy là trong thời gian mà biển Miền trung bị ô nhiễm độc hại do chất thải của Công ty Fosmosa làm cho cá chết và tất cả mọi ngành nghề liên quan đều bị ảnh hưởng, nhưng với khả năng có thể, mỗi người chung tay, chung sức để đêm trung thu cho các cháu được an ủi phần nào.

Các ngày thứ sáu, thứ bảy được qúy cha, quý cộng đoàn về hiệp dâng trong tâm tình sốt mến và vui vẻ, mọi người sốt sắng dọn mình hòa giải để đến với Chuá Giêsu Thánh Thể. Sáng Chúa Nhật, ngày trung tâm cao điểm của tuần chầu, với tình yêu thương, Đức Cha già Phaolô Maria tuy đang còn thời gian dưỡng bệnh sau vụ tại nạn, nhưng ngài đã hiện diễn chủ tế thánh lễ với Quý cha trong và ngoài giáo hạt, đem lại sự vui mầng và nguồn động viên an ủi lớn cho con cái trong giáo phận nói chung, cách riêng là con cái giáo xứ Tân Lộc thân yêu.

Trước thánh lễ, Ban giáo lý giáo hạt đã có giờ tổng kết của một năm học giáo lý, các giáo xứ và các ban ngành cùng toàn thể học sinh đã có nhiều cố gắng vươn lên trong lĩnh vực đào tạo, giáo dục và chuyên tâm trong học tập. Nhiều giải thưởng được trao, kịp thời động viên khích lệ cho các cá nhân và tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học.

Chiều ngày Chúa Nhật 18/9 thánh lễ bế mạc tạ ơn kết thúc 1 tuần chầu lượt của giáo xứ thay cho giáo phận, với nổ lực của tất cả mọi người về tinh thần và vật chất, được kết lại làm thành một của lễ thơm tho đặt lên bàn thánh để dâng lên Thiên Chúa tình yêu mà cảm tạ tri ân, vì muôn ơn lành hồn xác chúa đã thương ban.

Tuần chầu đã qua đi, nhưng dư âm của nó còn mãi vương vấn quyện đọng trong lòng mọi người con giáo xứ Tân Lộc yêu thương, “hãy sống Tân Lộc, Tân Chầu Lượt” như chắc nhở ta hãy sống đạo lúc nào, ở đâu cũng là những thời khắc mới và tín thác vào tình yêu thương của Thiên Chúa Cha giàu lòng thương xót.