NGHỆ AN- Sáng nay, chúa nhật 2/8, từ khoảng 8000 giáo dân Xã Đoài đã xuống đường tuần hành và cầu nguyện cho Tam Toà.

Xem hình ảnh

Các giáo họ Tân Yên, Trung hậu, Ngọc Thành, Bùi Chu, cách xa nhà thờ Xã Đoài 2 km, đã chỉnh tế hàng ngũ, cờ biển rợp trời xuống đường tiến về nhà thờ Xã Đoài từ lúc 5 h 30.

Các đoàn mang theo cờ Hội Thánh và các biểu ngữ kêu gọi cầu nguyện cho Tam Toà. mọi người gặp nhau ở ngã tư Xã Đoài rồi tất cả cùng tiến về nhà thờ Xã Đoài, cách đó 1 km để cùng tham dự thánh lễ.

Đoàn tuần hành diễn ra trật tự, nghiêm trang, không gặp bất cứ một trở ngại nào. Nhiều người hai bên đường cũng hiệp thông với các nguyện vọng của giáo dân Xã Đoài.

Thánh lễ do cha Antôn Phạm Đình Phùng- Thư ký-Chánh Văn phòng TGM chủ tế. Ngài mời gọi cộng đoàn tích cực hiệp thông với những gian nan, thử thách, đau khổ mà chính quyền đanh đổ lên đầu giáo xứ Tam Toà.

Cuộc tuần hành và cầu nguyện này diễn ra trong chương trình hiệp thông của toàn thể giáo phận Vinh. Được biết sáng nay 118 giáo xứ của giáo phận cũng tuần hành và/hoặc cầu nguyện như vậy.

Một giáo dân cho biết, sắp tới, sẽ có những chương trình hiệp thông rộng lớn và mạnh mẽ hơn để chia sẻ những bất công và đau khổ mà giáo dân Tam Toà đang phải gánh chịu