TAM TÒA - QUẢNG BÌNH - Sáng Chủ nhật hôm nay ngày 26/7/2009 Công an Quảng Bình bảo kê cho nhiều người mặc quân phục ngặn chận, sách nhiễu và đánh đập giáo dân đi tham dự thánh lễ.

Không khí khủng bố nguời Công giáo bao trùm thành phố Đồng Hới.

Khoảng 15 h chiều nay, một tốp CA đã ập vào nhà chị Nguyễn Thị Yên, số 119 phố Lý Thường Kiệt, thành phố Đồng Hới, bắt chị Yên và giải đi, trong khi chị không làm điều gì vi phạm pháp luật.

Chị Yên là Phó Ca Trưởng Ca đoàn nhà thờ Tam Toà. Sáng nay trên đường đi lễ, chị đã bị CA chặn lại sách nhiễu, tấn công, đấm nhiều phát vào ngực móc ngược lên cằm, đồng thời tịch thu tập sách hát chị đang ôm theo người và nói rằng tịch thu “tài liệu phản động”.

Khoảng 18 h 45 chiều nay, 25/7 một tốp CA khác lại đột nhập vào nhà chị Thuỷ bắt một sinh viên tên Thống đang hiện diện tại nhà chị Nguyễn Thị Yên.

Hiện tại trong ngôi nhà 119 phố Lý Thường Kiệt chỉ có 3 cháu gái nhỏ là bé Ca (14 tuổi), bé Ly (12 tuổi) con chị Nguyễn Thị Yên và bé Tố Nga ( 8 tuổi) là con của chị Thuỷ đang ở nhờ nhà chị Yên.

Rất đáng lo lắng là không có gia đình Công giáo nào ở gần gia đình nhà chị Yên để liên hệ giúp đỡ ba bé gái này.

Tối nay, lúc 20 h, CA hãy còn theo dõi và xách nhiễu nhiều gia đình giáo dân. Gia đình chị Thuỷ ở thôn Trung Bính, xã Bảo Ninh, ngoại thành Đồng Hới hiện đang bị CA bao vây. Anh Hoàng Thanh, chồng chị Thuỷ, một thợ sơn, hiện không thể về nhà sau một ngày làm việc.

Đây là cuộc khủng bố trắng rắng đoàn chiên bé nhỏ tản mác trong thành phố Đồng Hới. Những người trong cuộc có cảm tưởng chung như vậy./.