VATICAN (Zenit,org).- Dức Giáo Hoàng Biển Đức XVI thuyết phục những người lái xe theo lời khuyên của Thánh Phaolô: Hãy tỉnh thức và tỉnh táo.

Sau Kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 16/11, Đức Giáo Hoàng nói về thảm cảnh những tai nạn giao thông. Các tổ chức khắp thế giới đánh dấu hôm nay Ngày Thê Giới ghi nhớ những Nạn Nhân Giao Thông đường sá, do U.N. bảo trợ. Sáng kiến này, Đức Thánh Cha nói, nhằm nhắc tới “một cách riêng tất cả những kẻ đã chết từ những tai nạn xe cộ.”

“Chúng ta hãy cầu nguyện cho họ được nghỉ yên đời đời và an ủi các gia đình của họ đang than khóc sự mất mát về họ,” ngài nói. “Anh chị em thân mến, tôi xin mọi người—các người lái xe, cac hành khách và những người đi bộ--hãy nghe kỹ những lời Thánh Phaolô trong Phụng vụ Lời hôm nay: ‘Chúng ta hãy tỉnh thức và tỉnh táo (không say rượu).’”

“Cách cư xử của chúng ta trên đường đi,” ngài kết thúc, “phải có trách nhiệm, có sự chú ý và biết tôn trọng những kẻ khác. Xin Đức Trinh Nữ Maria hướng dẫn chúng ta cách bảo đảm trên những con đường và những đường cao tốc của thế giới.”