Một nhóm các nữ tu Công Giáo đã bảo vệ sự ủng hộ của họ đối với Tổng thống Donald Trump sau khi nhiều người trên mạng xã hội chỉ trích các chị rất ác liệt vì đã tham dự một trong những cuộc vận động tranh cử của tổng thống vào cuối tuần qua.

Ba nữ tu đã đeo khẩu trang y tế với dòng chữ “MAGA”, tên viết tắt của cụm từ đặc trưng trong cuộc vận động tranh cử của Tổng thống Trump “Make America Great Again” – “Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại”.

Các chị đứng phía sau lưng tổng thống khi ông tổ chức một cuộc biểu tình ở Circleville, Ohio, vào hôm thứ Bảy 24 tháng 10. Hình ảnh của những nữ tu này nhanh chóng được lan truyền. Một nữ tu cầm cuốn Kinh thánh trong khi các chị khác cầm tràng chuỗi Mân Côi.

Theo Breitbart, các nữ tu thuộc dòng Children of Mary – Con Cái Đức Mẹ, là “một Cộng đồng phục vụ Giáo hội để làm giảm Khát khao Chúa Giêsu được yêu thương trong Bí tích Cực Thánh”.

Cuộc tấn công cường tập nhắm vào ba nữ tu này phản ánh bầu không khí chính trị phân cực. Các nữ tu đã trở thành mục tiêu tấn công của những người dùng mạng xã hội để chống Tổng thống Trump; trong khi những người ủng hộ tổng thống vui mừng vì sự hiện diện của các chị tại cuộc biểu tình.

Dòng Con Cái Đức Mẹ giải thích với tờ The Washington Examiner lý do đằng sau sự ủng hộ của họ đối với tổng thống. Nhà dòng cho biết: “Chúng tôi, trong tư cách là các tín hữu Công Giáo, coi đó là một nhiệm vụ của chúng tôi, một nhiệm vụ đáng được thi hành một cách hân hoan, là hỗ trợ một tổng thống phò sinh, cổ vũ Tin Mừng Sự Sống, bất kể đảng phái nào”. Các nữ tu nhấn mạnh niềm tin của các chị rằng vấn đề quan trọng nhất của cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 là “sự xấu xa tự bản chất của việc lấy đi mạng sống con người bằng cách phá thai”.

Trong khi các nữ tu dòng Con Cái Đức Mẹ, như nhiều người Công Giáo khác, coi phá thai là vấn đề quan trọng nhất mà đất nước đang phải đối mặt, một cuộc thăm dò gần đây từ EWTN và RealClear Opinion Research cho thấy hầu hết cử tri Công Giáo không chỉ xem phá thai là vấn đề duy nhất nhưng họ ủng hộ Tổng thống Trump vì cả các vấn đề khác nữa, bao gồm tự do tôn giáo, kinh tế và việc làm, chăm sóc sức khỏe và bất ổn dân sự.

Bản thân Biden, một người Công Giáo, đã gây phẫn nộ vì việc ủng hộ việc phá thai của ông ta. Một linh mục trong một nhà thờ ở Nam Carolina đã từ chối không cho ông ta rước lễ.

Các “nữ tu MAGA”, cụm từ được dùng nhiều trên các phương tiện truyền thông trong những ngày này, không phải là những nữ tu duy nhất công khai tuyên bố ủng hộ tổng thống vì chính nghĩa phò sinh của ông.

Nữ tu Deirdre Byrne, nguyên đại tá quân y quân đội Hoa Kỳ, đã xuất hiện tại Hội nghị Quốc gia của Đảng Cộng hòa vào mùa hè này. Chị ca ngợi Tổng thống Trump là “tổng thống phò sinh nhất mà quốc gia này từng có”, trong khi than thở liên danh Biden-Harris là liên danh “chống lại sự sống kinh hoàng nhất từ trước đến nay, thậm chí còn hỗ trợ cho việc phá thai muộn đầy kinh hoàng và giết chết các trẻ sơ sinh”.


Source:Christian Post