Các nhóm ủng hộ việc phá thai đã kêu gọi Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein của đảng Dân Chủ đơn vị California từ chức thành viên cao cấp của Ủy ban Tư pháp Thượng viện sau phiên điều trần xác nhận Thẩm phán Amy Coney Barrett.

Trong một tuyên bố ngày 16 tháng 10, Ilyse Hogue, chủ tịch của NARAL, một nhóm phò phá thai tại Hoa Kỳ, đã kêu gọi có “lãnh đạo mới” cho đảng Dân chủ trong ủy ban sau khi Thượng nghị sĩ Feinstein đã tỏ ra lịch sự của trong nhận xét vào cuối bốn ngày điều trần tại Thượng viện vào tuần trước.

Trước phiên điều trần xác nhận Thẩm Phán Amy Coney Barrett, Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein được NARAL ca ngợi hết cỡ và đặt trọn niềm tin vào bà.

Trong phiên điều trần xác nhận Amy Coney Barrett làm Thẩm Phán Tòa Phúc Thẩm vào năm 2017, Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein đã tấn công Barrett rất ác liệt.

Trước hết bà ta ca ngợi Barrett, lưu ý rằng “ thật tuyệt vời khi có bảy đứa con mà vẫn làm được những gì bạn làm.” Tuy nhiên, sau lời ca ngợi này ba ta đã ra đòn tới tấp nhằm hạ gục Barrett vì đức tin Công Giáo của cô. Bà ta gọi việc đề cử Barrett của Tổng thống Trump là một hành động gây tranh cãi, vì Barrett ‘có một lịch sử lâu dài đề cao niềm tin Công Giáo’.

“Bạn đang gây tranh cãi vì nhiều người trong chúng tôi đã sống một cuộc sống của những người phụ nữ thực sự nhận ra giá trị cao cả của khả năng kiểm soát hệ thống sinh sản của chính mình, như Roe đã làm.”

“Và tôi nghĩ trong trường hợp của bạn, thưa giáo sư, khi bạn đọc các bài phát biểu của mình, kết luận mà người ta rút ra là các giáo điều sống rất ồn ào trong lòng bạn. Và đó là điều đáng quan tâm,” Feinstein nói.

Lần này, trong phiên điều trần hôm thứ Năm 15 tháng 10, Feinstein đã cảm ơn Thượng nghị sĩ Lindsay Graham của Đảng Cộng Hòa đơn vị South Carolina, chủ tịch Ủy ban Tư pháp, vì đã chủ trì “một trong những phiên điều trần hay nhất mà tôi đã tham gia”.

“Tôi muốn cảm ơn bạn vì sự công bằng của bạn và cơ hội trao đổi qua lại,” bà nói.

“Nó để lại cho người ta rất nhiều hy vọng, rất nhiều câu hỏi và thậm chí là một số ý tưởng - có lẽ một số đạo luật lưỡng đảng tốt mà chúng ta có thể tập hợp lại để làm cho đất nước tuyệt vời này tốt hơn nữa,” Feinstein nói.

Hai thượng nghị sĩ sau đó bắt tay và ôm nhau.

Hogue bực dọc cáo buộc rằng “Những lời nhận xét của Feinstein đối với Graham làm cho tiến trình này trở nên đáng tin cậy hơn, trái với mong mỏi của người dân Mỹ. Vì vậy, chúng tôi tin rằng ủy ban cần lãnh đạo mới.”


Source:Catholic News Agency