Xem Phần I: Obama-Biden vỗ béo Trung Quốc bằng công ăn việc làm của người Mỹ

Vài ngày sau khi nhậm chức, chúng tôi đã gây chấn động Chính giới Washington và rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương của chính quyền cũ, là hiệp định đang giết chết công ăn việc làm của chúng ta. Sau đó, tôi đã phê duyệt các Đường Ống Dẫn Dầu Keystone XL và Dakota, chấm dứt Thỏa thuận Khí hậu Paris không công bằng và tốn kém, và lần đầu tiên bảo đảm Độc lập Năng lượng Hoa Kỳ. Chúng tôi đã thông qua việc cắt giảm các quy định và mức thuế quan kỷ lục, với một tốc độ mà chưa ai từng thấy trước đây. Trong vòng ba năm ngắn ngủi, chúng ta đã xây dựng nền kinh tế mạnh nhất trong lịch sử thế giới.

Những người trong cuộc ở Washington yêu cầu tôi ĐỪNG đứng lên chống lại Trung Quốc - họ đã cầu xin tôi cứ để Trung Quốc tiếp tục đánh cắp công ăn việc làm của chúng ta, trấn lột chúng ta và tha hồ cướp bóc đất nước của chúng ta. Nhưng tôi đã giữ lời với Người dân Mỹ. Chúng ta đã thực hiện hành động cứng rắn nhất, táo bạo nhất, mạnh mẽ nhất và ngoan cường nhất chống lại Trung Quốc trong Lịch sử Hoa Kỳ.

Họ nói rằng không thể chấm dứt và thay thế NAFTA - nhưng một lần nữa, họ đã sai. Đầu năm nay, tôi đã kết thúc cơn ác mộng NAFTA và ký thành luật Thỏa thuận Mexico Canada hoàn toàn mới. Giờ đây, các công ty xe hơi và những công ty khác đang xây dựng các nhà máy và xí nghiệp của họ ở Mỹ, chứ không phải là sa thải nhân viên của họ và bỏ rơi chúng ta.

Có lẽ không có lĩnh vực nào mà các nhóm lợi ích đặc biệt ở Washington cố gắng ngăn cản chúng tôi hơn là chính sách nhập cư của tôi vì thiện ích của Hoa Kỳ. Nhưng tôi không chịu lùi bước - và ngày nay biên giới của Hoa Kỳ an toàn hơn BAO GIỜ. Chúng ta đã KẾT THÚC việc bắt và thả, ngăn chặn việc xin tị nạn gian lận, triệt hạ những kẻ buôn người săn phụ nữ và trẻ em, và chúng ta đã trục xuất 20, 000 thành viên các băng đảng và 500, 000 ngoại kiều tội phạm. Chúng ta đã xây dựng 300 dặm Tường Biên Giới - và chúng ta có thêm 10 dặm mới mỗi tuần. Bức tường sẽ sớm được hoàn thiện và nó đang hoạt động ngoài mong đợi của chúng ta.

Chúng ta được tham gia vào buổi tối hôm nay bởi các thành viên của công đoàn Tuần tra Biên giới, đại diện cho các nhân viên biên giới dũng cảm của đất nước chúng ta. Cảm ơn tất cả.

Khi tôi biết rằng Chính quyền Thung lũng Tennessee sa thải hàng trăm Công nhân Mỹ và buộc họ phải đào tạo những người nước ngoài thay thế cho họ với đồng lương thấp hơn, tôi đã ngay lập tức cách chức Chủ tịch Hội đồng quản trị. Và giờ đây, những người Công nhân Mỹ tài năng đó đã được tuyển dụng trở lại và đang trở lại cung cấp điện cho Georgia, Alabama, Tennessee, Kentucky, Mississippi, North Carolina và Virginia. Họ đã quay lại công việc cũ và một số người ở đây với chúng ta tối nay. Xin hãy đứng dậy.

Tháng trước, tôi đã can thiệp vào Big Pharma và ký các sắc lệnh để giảm giá thuốc theo toa của các bạn một cách mạnh mẽ và để cho những bệnh nhân bị bệnh nặng tiếp cận được với các phương pháp chữa bệnh hiệu quả, chúng ta đã thông qua luật lệ được chờ đợi hàng thập kỷ là luật về quyền được yêu cầu thử các phương pháp trị liệu. Chúng ta cũng đã thông qua các luật về Trách nhiệm giải trình và Lựa chọn dành cho các cựu chiến binh

Vào cuối nhiệm kỳ đầu tiên của tôi, chúng ta đã phê chuẩn hơn 300 thẩm phán liên bang, bao gồm cả hai Thẩm phán Tòa án Tối cao mới tuyệt vời. Để mang lại sự thịnh vượng cho các thành phố bị lãng quên của chúng ta, chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để thông qua các cải cách lịch sử về tư pháp hình sự, cải cách nhà tù, các vùng cơ hội, tài trợ dài hạn cho các trường cao đẳng và đại học dành cho người da đen lịch sử, và, trước khi Virus Trung Quốc xâm nhập, chúng ta đã đạt được một tình trạng thất nghiệp tốt nhất trong lịch sử liên quan đến những người Mỹ gốc Phi, người Mỹ gốc Tây Ban Nha và người Mỹ gốc Á. Tôi đã làm được nhiều việc hơn cho cộng đồng người Mỹ gốc Phi hơn bất kỳ tổng thống nào kể từ Abraham Lincoln, tổng thống đầu tiên của Đảng Cộng hòa. Tôi đã làm được nhiều việc hơn trong ba năm cho cộng đồng da đen so với Joe Biden đã làm trong 47 năm — và khi tôi được bầu lại, sẽ còn nhiều điều tốt hơn thế nữa!

Khi tôi nhậm chức, Trung Đông hoàn toàn hỗn loạn. ISIS đang hoành hành, Iran đang trỗi dậy, và cuộc chiến ở Afghanistan chưa có hồi kết. Tôi đã rút khỏi cái thỏa thuận hạt nhân khủng khiếp, một chiều với Iran. Không giống như nhiều tổng thống trước tôi, tôi đã giữ lời hứa, công nhận thủ đô thực sự của Israel và chuyển Đại sứ quán của chúng ta đến Giêrusalem. Nhưng chúng ta không chỉ nói về nó như một địa điểm trong tương lai, chúng ta còn xây dựng nó. Thay vì chi 1 tỷ đô la cho một tòa nhà mới theo kế hoạch, chúng ta đã lấy một tòa nhà hiện có ở một vị trí tốt hơn và khánh thành với chi phí dưới 500, 000 đô la. Chúng ta cũng công nhận chủ quyền của Israel đối với Cao nguyên Golan và trong tháng này, chúng ta đã đạt được thỏa thuận hòa bình Trung Đông đầu tiên sau 25 năm. Ngoài ra, chúng ta đã xóa sổ 100% cái gọi là nhà nước của bọn khủng bố Hồi Giáo IS, và tiêu diệt kẻ sáng lập kiêm lãnh đạo của nó là Abu Bakr al-Baghdadi. Sau đó, trong một chiến dịch khác, chúng ta đã tiêu diệt tên khủng bố số một thế giới, Qasem Soleimani.

Không giống như các chính quyền trước đây, tôi đã giữ nước Mỹ bên NGOÀI các cuộc chiến tranh mới - và quân đội của chúng ta đang trở về nhà. Chúng ta đã chi gần 2.5 nghìn tỷ đô la để xây dựng lại hoàn toàn quân đội của mình, vốn đã cạn kiệt rất nhiều khi tôi nhậm chức. Điều này bao gồm ba lần tăng lương riêng biệt cho các chiến binh vĩ đại của chúng ta. Chúng ta cũng ra mắt Lực lượng Không gian, một binh chủng mới đầu tiên của quân đội Hoa Kỳ kể từ khi Lực lượng Không quân được thành lập cách đây gần 75 năm.

Chúng ta đã dành 4 năm qua để khắc phục thiệt hại mà Joe Biden gây ra trong 47 năm qua.

Hồ sơ của Biden là một danh sách đáng xấu hổ về những phản bội và sai lầm thảm khốc nhất trong cuộc đời chúng ta. Ông ta đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình cho mặt trái của lịch sử. Biden đã bỏ phiếu cho thảm họa NAFTA, một thỏa thuận thương mại tồi tệ nhất từng được ban hành; ông ủng hộ việc Trung Quốc gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới, một trong những thảm họa kinh tế lớn nhất mọi thời đại. Sau những thảm họa do Biden gây ra đó, Hoa Kỳ mất một phần tư công ăn việc làm trong lĩnh vực sản xuất. Những công nhân bị sa thải ở Michigan, Ohio, New Hampshire, Pennsylvania, và nhiều tiểu bang khác không muốn những lời nói đồng cảm đầu môi chót lưỡi rỗng tuếch của Joe Biden, họ muốn có việc làm trở lại!

Với tư cách là phó tổng thống, ông ta ủng hộ Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương vốn có thể coi là bản án tử hình đối với ngành công nghiệp xe hơi Hoa Kỳ; ông ta đã ủng hộ thỏa thuận thương mại Hàn Quốc khủng khiếp, vốn đã lấy đi nhiều việc làm của đất nước chúng ta. Ông ta nhiều lần ủng hộ việc ân xá hàng loạt cho những người nhập cư bất hợp pháp. Ông ta đã bỏ phiếu cho Chiến tranh Iraq; ông phản đối sứ mệnh tiêu diệt Osama bin Laden; ông ta phản đối việc giết Soleimani; ông ta đánh giá thấp sự trỗi dậy của bọn khủng bố Hồi Giáo IS và cổ vũ sự trỗi dậy của Trung Quốc như là “một sự phát triển tích cực” đối với Mỹ và thế giới. Đó là lý do tại sao Trung Quốc ủng hộ Joe Biden và rất muốn ông ta giành được chiến thắng.

Trung Quốc sẽ sở hữu đất nước của chúng ta nếu Joe Biden đắc cử. Không giống như Biden, tôi sẽ buộc Trung Quốc phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về thảm kịch mà họ đã gây ra.


Source:New York Times