Hòa trong không khí mừng đón Xuân Kỷ Hợi2019, đồng thời, đây cũng là chương trình khởiđộng giai đoạn II của năm học giáo lý (2018-2019) của Đoàn TNTT Phanxicô Xaviê giáo xứ Vĩnh Hòa.

Vào lúc 9g00 sáng Chúa Nhật ngày 17.02.2019, tại giáo xứ Vĩnh Hòa, giáo hạt Phú Thọ, các anh chị huynh trưởng, giáo lý viên(HT- GLV)phối hợp với Ban Trợ tá đã đứng ra tổ chức chương trình Hội chợ Xuân dành cho các em thiếu nhi trong các lớp giáo lý thông qua các trò chơi dân gian như: Tô tượng màu, đập lon, ném lon, ném phi tiêu, bắt cá, và Relax Time.

Xem Hình

Đúng 9g10, anh Vinh Sơn Nguyễn Sĩ Huy, trưởng ban tổ chức lên giới thiệuchương trình và hướng dẫn cho các em thiếu nhi cách thức chơi sao cho có trật tự và đạt được kết quả tốt đẹp. Sau đó, cha xứ Gioakim Lê Hận Hán lên ban phép lành và chúc cho các em có một buổi vui chơi mang lại nhiều điều bổ ích và được bình an. Kế đó, các anh chị HT- GLV, phát cho mỗi emthiếu nhi sáu tấm phiếu (vé) tương ứng với sáu trò chơi nơi các gian hàng.

Do khuôn viên của giáo xứ nhỏ hẹp, nên các anh chị HT - GLV phân chia các em thành hai khu vực: Khu vực trên tiền sảnh nhà thờ dành cho các em Ngành Chiên con, và trước sân là Ngành Thiếu. Khu vực dưới hội trường dành cho các em Ngành Ấu, và trên sân sau nhà thờ dành cho Ngành Nghĩa và lớp Nghĩa 4.

“Đập niêu và ném lon” là tiết mục khởi đầu do các em Ngành Thiếu thể hiện, các em xếp thành hai hàng và em đứng đầu hàng được vị đại diện trong Ban Trợ tá lấy khăn bịt mắt lại và trao cho một khúc cây tiến lên đập sao cho trúng niêu thì sẽ nhận được một phần quà. Tiếp theo là trò chơi ném lon, những chiếc lon được sếp trồng lên nhau tạo thành một hình tam giác, các anh chị HT-GLV trao lần lượt cho từng emtheo thứ tựsếp hàng cùng một trái banh nhỏ vàđứng cách xa 5m ném sao cho đổtrồng lon thì sẽ nhận được một phần quà.

Tại hội trường, các em Ngành Ấu đang đùa vui reo hò ầm ĩ, làm cho bầu khí của ngày hội trở nên ồn ào và náo nhiệt hơn qua tiết mục “Bắt cá”lần lượt từng emtiến vào trong hồ nước qua đôi tay khéo léo làm sao bắt được con cá nhỏ thả trong hồ thì sẽ nhận được một phần quà. Khác với không khí ồn ào dưới hội trường, trên tiền sảnh nhà thờ các em Chiên non đang âm thầm miệt mài tô vẽ từng nét trêncác con vật sao chohoàn thành thì sẽ nhận được một phần quà. Bé Lê Phúc Khải, 5 tuổi, đeo khăn màu hồng, và bé Lê Như Khuê, 4 tuổi, là anh em ruột đang cùng nhau tô hình tượng một con rùa. Khi được hỏi, hai anh em vẽ như này có ai hướng dẫn không, bé Khải trả lời; không có ai mà tự con vẽ đấy, vậy tô vẽmà quần áo lấm lem hếtnhư vầy về nhà cháu có sợ ba mẹ rầy la không?. Bé hồn nhiên trả lời: dạ không ạ! Chúng con rất thích chơi ở nhà thờ vì có đông các bạn, và còn có quà nữa,còn ở nhà chúng con không được chơi vui như vậy. Quả thật, nhìn các em hồn nhiên vui chơi, quần áo lấm lem ướt đẫm mồ hôi, nhưng nét mặt vẫn cười nói vui vẻ. Qua đây, phần nào gợi nhớ cho người lớn chúng ta quay về kí ức tuổi thơ trước đây của mình. Được biết, đâylà một trong chuỗi chương trình giáo dục giáo lý của Đoàn TNTT định hướng cho các em thiếu nhi trong giáo xứ.

Ngày Hội Xuân của Đoàn TNTT Phanxicô Xaviê của giáo xứ Vĩnh Hòa khép lại lúc 10g30. Trước khi ra về, một anh HT-GLV đại diện lên ngỏ lời cảm ơn cha chánh xứ, quý vị phụ huynh, cách riêng, đối với Ban Trợ tá đã chung tay góp sức tổ chức cho các em thiếu nhi có được buổi vui chơi và mang lại nhiều ý nghĩa, phần nào giúp cho các em tránh xa những đam mê và các tệ nạnxấu ở bên ngoài xã hội hiện nay.