Sebourn Quest là một tàu du lịch hạng sang và tuyệt vời. Lớn đủ để cung cấp nhiều thứ mà chúng ta thích trên các con tàu lớn, nhưng đủ nhỏ để vào các khu vực (bao gồm bán đảo Nam Cực) mà hầu hết các tàu du lịch lớn không thể đến đó.

Hành khách được mời ăn tối với đội thám hiểm, ban giám đốc điều hành, các nghệ sĩ... những thành viên đội thám hiểm sẽ kể câu chuyện đáng kinh ngạc của họ và giúp cho du khách hiểu hơn về chuyến thám hiểm Nam Cực như thế nào.

Nhưng trước khi đến Nam Cực, chúng tôi sẽ đi thăm một số các thành phố dọc theo men biển phía Tây của nước Chile, rồi qua eo Megellan, và từ đó xuống tận cùng phía Nam của Trái Đất tức là vùng băng Antarctica - hay còn gọi là Nam Cực (South Pole).

Xem hình ảnh thăm thủ đô Santiago của Chile

Tiếp theo đó thăm đảo King George, rồi đến thủ đô Buenos Aires của Argentina, quê hương của Đức Thánh Cha Phanxicô. Và từ đó sẽ đáp máy bay về lại Los Angeles.

Được chỉ định làm tuyên úy cho chuyến tàu, ngày hôm qua 19/12 tôi đã bay tới thủ đô Santiago của nước Chile (hai quốc gia Chile và Argentina là hai nước giáp nhau và ở đáy của Nam Mỹ châu). Khi tới đây chúng tôi đã có dịp thăm thủ đô Santiago rất rộng lớn của quốc gia này, đi tham quan các thánh đường... đâu đâu cũng thấy dân chúng đang tấp nập sửa soạn đón tiếp Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ thăm họ vào tháng 2 năm nay. Các bích chương và thông cáo trong nhà thờ đều kêu gọi giáo dân cầu nguyện cho cuộc tông du được thành công.

Đại lộ tại Santiago rất rộng lớn và thênh thanh, có những đại lộ người dân đi dạo phố và vui chơi giống y như đang đi trên con dường Las Romblas ở Barceno của Tây Ban Nha vậy.

Đặc biệt về ban chiều thấy các cô cậu choai ra từng đoàn từng cặp hóng gió và trải nghiệm các giây phút tâm sự bên nhau tại các công viên rộng lớn y như trong nhà của mình vậy.