Đức Thánh Cha Phanxicô đã bày tỏ đau buồn về vụ xả súng hàng loạt dẫn đến cái chết của ít nhất 6 người và làm bị thương khoảng 30 người khác tại một cuộc diễu hành ngày 4 tháng 7 ở ngoại ô Highland của Chicago hôm thứ Hai.

Trong một bức điện thay mặt Đức Thánh Cha gửi cho Đức Hồng Y Blase Cupich, Tổng Giám mục Chicago, Đức Thánh Cha đã lên án “vụ xả súng vô nghĩa”, kêu gọi bác bỏ mọi hình thức bạo lực.

Theo Vatican News, bức điện được Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, gửi thay mặt Đức Thánh Cha.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã yêu cầu Đức Hồng Y truyền đạt sự gần gũi về mặt tinh thần của mình cho tất cả những ai bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công này.

Robert E. Crimo III, một thanh niên 22 tuổi đến từ Highland Park, đã bị bắt vào cuối ngày thứ Hai liên quan đến vụ nổ súng.

Crimo đã được xác định trước đó trong ngày là một người có liên quan đến vụ nổ súng.

Bức điện của Đức Thánh Cha cho biết ngài đã cùng với “toàn thể cộng đồng cầu nguyện xin Thiên Chúa Toàn năng ban cho những người chết được nghỉ yên muôn đời, đồng thời chữa lành và an ủi cho những người bị thương và tang quyến.”

“Với đức tin vững chắc rằng ân sủng của Thiên Chúa có thể hoán cải ngay cả những trái tim chai sạn nhất, giúp chúng ta có thể từ bỏ điều ác và làm điều thiện, Đức Thánh Cha Phanxicô cầu nguyện để mọi thành viên của xã hội từ chối bạo lực trong tất cả các hình thức của nó và tôn trọng sự sống ở mọi giai đoạn.”

Đức Thánh Cha Phanxicô đã kết thúc sứ điệp của mình bằng một phép lành Tòa Thánh “như bảo chứng về sức mạnh và ơn bình an trong Chúa”.

Công viên Highland là một vùng ngoại ô giàu có cách Chicago khoảng 20 dặm về phía bắc dọc theo Hồ Michigan.

Trong một tuyên bố, Hồng Y Blase J. Cupich của Chicago cho biết ngài đang cầu nguyện cho các nạn nhân và những người phản ứng đầu tiên. Ngài cũng lên tiếng mạnh mẽ chống lại tai họa bạo lực súng đạn.
Source:Catholic News Agency