Noah Weinrich, thư ký báo chí của Heritage Action for America, bày tỏ lo âu với tờ National Catholic Register rằng các tổ chức phò phá thai đang tung ra những số tiền rất lớn nhằm mục đích loại bỏ quyền kiểm soát Thượng viện của Đảng Cộng Hòa bằng cách can thiệp vào các cuộc đua chủ chốt cũng như bảo đảm một nhiệm kỳ tổng thống phò phá thai.

Tại Arizona chẳng hạn, chỉ riêng Planned Parenthood đã chi ra 303,056 dollars để vận động tranh cử cho Mark Kelly và 275,354 dollars nhằm hạ gục Thượng nghị sĩ Cộng hòa Martha McSally ở Arizona.

Planned Parenthood cũng đã chính thức ủng hộ liên danh Dân chủ của Joe Biden và Kamala Harris, và Biden đã đáp lại bằng cách xuất hiện trong một quảng cáo Planned Parenthood, trong đó ông ta hứa sẽ quảng bá việc phá thai trong nước và quốc tế và tuyên bố, “Tôi tự hào được tham gia cùng các bạn trong cuộc chiến đấu này”.

Đối phó với tính huống này một phong trào Công Giáo đang hô hào các tín hữu tham gia vào một chiến dịch cử hành 5,400 Thánh lễ trước Ngày Bầu cử.

Richard Manougian, trưởng ban tổ chức cho biết: “Có rất nhiều vấn đề trong cuộc bầu cử này - tự do tôn giáo, quyền của trẻ sơ sinh, sự chuyên chế của chủ nghĩa cộng sản, các Thẩm phán của Tòa án Tối cao, các thẩm phán liên tiểu bang.” Chính vì thế ông tin rằng “nếu chúng ta cử hành nhiều Thánh lễ, Tổng thống Trump sẽ chiến thắng và Quốc gia sẽ đẩy lùi được những cái ác.”

“Tính đến ngày 3 tháng 9, đã có hơn 1,000 thánh lễ với ý chỉ này. Chúng ta cần thêm 4,200 thánh lễ nữa,” ông nói.

Để tham gia, các giáo xứ có thể truy cập trang web của chiến dịch tại Catholicworld.net.


Source:Church Militant