Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi một thông điệp bày tỏ sự gần gũi và lời cầu nguyện của ngài cho những người bị ảnh hưởng bởi một vụ tấn công khủng bố tại Colombia.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã bày tỏ tình liên đới và nói rằng ngài đang cầu nguyện cho các nạn nhân và tất cả những người bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công bằng xe bom vào một học viện cảnh sát tại thủ đô Bogota của Colombia làm ít nhất 21 người bị thiệt mạng và 50 người khác bị thương nặng.

Trong một bức điện tín được Đức Hồng Y Hồng Y Pietro Parolin, gởi thay mặt cho ngài, Đức Thánh Cha Phanxicô nói ngài rất buồn khi biết tin về những thiệt hại nhân mạng và con số đông đảo những người bị thương trong bạo lực vô nhân tính này.

Ngài bày tỏ tình liên đới chân thành với tất cả những ai bị ảnh hưởng bởi bi kịch này và cho biết ngài đang cầu nguyện đặc biệt cho linh hồn những người quá cố và ơn chữa lành tinh thần và thể xác cho những người bị thương.

Lúc 9g30 sáng thứ Năm 17 tháng Giêng, một chiếc xe hơi chở khoảng 80kg bom đã vượt qua hàng rào kiểm soát và tông thẳng vào học viện cảnh sát “Tướng Santander” trước khi phát nổ. Sức công phá kinh hoàng làm bể hết các cửa kính các cửa sổ của một tòa nhà gần đó.

Tin tức ban đầu cho biết có 10 người bị thiệt mạng. Tuy nhiên, đến sáng thứ Sáu, bệnh viện cho biết con số người thiệt mạng đã lên hơn gấp đôi là 21 người. Trong khi đó, có khoảng 50 bị thương, một số vẫn còn trong tình trạng nguy kịch.

Toàn văn bức điện của Đức Thánh Cha như sau:

Kính gởi Đức Hồng Y Rubén Salazar Gómez

Tổng giám mục Bogotá


Trước tin tức về vụ tấn công khủng bố tàn khốc gieo rắc nỗi đau và cái chết tại thành phố Bogota, Đức Thánh Cha Phanxicô bày tỏ nỗi buồn sâu sắc nhất của ngài đối với những nạn nhân đã thiệt mạng trong một hành động vô nhân tính như vậy và dâng những lời cầu nguyện cho sự an nghỉ ngàn thu của họ. Trong những khoảnh khắc kinh hoàng và buồn bã này, ngài cũng muốn đưa ra sự hỗ trợ và gần gũi với nhiều người bị thương, với gia đình của họ và cho toàn xã hội Colombia.

Đức Thánh Cha một lần nữa lên án bạo lực mù quáng, là một sự xúc phạm rất nghiêm trọng đối với Đấng Tạo Hóa, và dâng lời cầu nguyện của ngài lên Chúa xin thương giúp bảo tồn việc xây dựng sự hòa hợp và hòa bình ở quốc gia này và trên khắp thế giới.

Với những mong muốn đó, Đức Thánh Cha ban phép lành Tòa Thánh cho tất cả các nạn nhân, gia đình của họ và người dân Colombia yêu dấu.

Đức Hồng Y Pietro Parolin

Quốc Vụ Khanh Tòa ThánhSource: Vatican News - Pope Francis prays for victims of Colombia terrorist attack