Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi một thông điệp bày tỏ sự gần gũi và lời cầu nguyện của ngài cho những người bị ảnh hưởng bởi một cuộc tấn công vào tổ hợp khách sạn Nairobi, trong đó ít nhất 21 người thiệt mạng.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã bày tỏ tình liên đới và nói rằng ngài đang cầu nguyện cho các nạn nhân và tất cả những người bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công khủng bố bi thảm vào tổ hợp khách sạn DusitD2 của Nairobi. Ngài mô tả cuộc tấn công này là một “hành động bạo lực vô nghĩa”.

Trong một bức điện tín được Đức Hồng Y Hồng Y Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, gởi thay mặt cho ngài, Đức Thánh Cha Phanxicô nói ngài rất buồn khi biết tin về những thiệt hại nhân mạng và con số đông đảo những người bị thương trong vụ tấn công tại thủ đô Nairobi của Kenya.

Ngài bày tỏ tình liên đới chân thành với tất cả những ai bị ảnh hưởng bởi bi kịch này và cho biết ngài đang cầu nguyện đặc biệt cho linh hồn những người quá cố và ơn chữa lành tinh thần và thể xác cho những người bị thương.

Đức Thánh Cha Phanxicô cũng đã lên tiếng ca ngợi các cơ quan dân sự và các nhân viên cấp cứu khi họ anh dũng giúp đỡ các nạn nhân của vụ tấn công này, và trên hết ngài cầu nguyện xin Chúa gìn giữ họ, tăng cường sức mạnh và an ủi họ sau một cuộc chiến đấu kéo dài 20 giờ đồng hồ để tái chiếm các khách sạn bị bọn khủng bố chiếm giữ. Năm tên khủng bố đã bị giết chết tại hiện trường trong khi giao tranh với các lực lượng an minh. Chín người đã bị bắt giữ để điều tra.

Trong khi đó tại Nairobi, công binh và các lực lượng chống khủng bố tiếp tục tìm kiếm các chất nổ còn sót lại sau vụ tấn công hôm thứ Ba.

Nhóm cực đoan al-Shabab liên kết với al-Qaida đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.


Source: Vatican News Pope: ‘ Kenya attack senseless act of violence’