THÁNH LỄ QUỐC TẾ BỆNH NHÂN NGÀY 11/02 TẠI TRẠI PHONG BẾN SẮN

Vào lúc 9 giờ sáng thứ Bảy ngày 11/02/2017, Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước đã yêu thương và ưu ái đến thăm trại phong Bến Sắn và cử hành thánh lễ nhân ngày Quốc tế Bệnh nhân. Thánh lễ diễn ra cách long trọng tại nhà nguyện trong trại phong Bến Sắn dưới sự chủ tế của Đức Cha Giuse, cùng với sự đồng tế của cha Đa Minh - Chánh xứ Bến Sắn, và vài cha trong và ngoài giáo phận Phú Cường.

Xem Hình

Tham dự thánh lễ là đa số các bệnh nhân đang được điều trị tại đây cùng với các soeur thuộc dòng Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn và một số bà con giáo dân trong và ngoài khu vực trại phong.

Ngay từ sớm, các bệnh nhân đã có mặt tại nhà nguyện cùng nguyện kinh trong tâm tình rất sốt mến, để chuẩn bị tâm hồn tham dự thánh lễ.

Trong bài giảng, Đức Cha Giuse chia sẻ cho mọi người về hình ảnh của Mẹ Maria. Mẹ là đấng an ủi những người sầu muộn, soi sáng khuôn mặt của Giáo Hội qua những người âm thầm dấn thân hằng ngày săn sóc các bệnh nhân và những ai khốn khổ. Nơi Mẹ, con tim hiền mẫu luôn rộng mở và tràn đầy lòng thương xót. Như xưa khi tại tiệc cưới Cana, chính nhờ sự quan tâm ân cần và chu đáo, Đức Maria đã tham dự vào niềm vui của những con người giản dị, và Mẹ đã dấn thân để làm tăng thêm niềm vui đó; bên con của mình, Mẹ đã thực hiện lời bầu cử cho hạnh phúc của đôi tân hôn và cho tất cả mọi khách mời. Và Chúa Giêsu đã không khước từ lời cầu bầu của mẹ mình. Biết bao nhiêu là hy vọng đối với tất cả chúng ta nằm trong sự kiện này. Và chính nhờ sự kiện này làm cho nhân loại nhớ về sự hiện diện của Mẹ tại Lộ Đức. Mẹ chọn nơi nghèo nàn ít người biết đến để tỏ lộ tình thương của Mẹ. Đây cũng chính là nơi để tất cả con cái của Mẹ tìm đến khi gặp đau khổ khó khăn bệnh tật về thể xác cũng như tinh thần cùng cầu nguyện xin ơn chữa lành.

Trong tâm tình mến yêu, Đức Cha Giuse thiết tha mời gọi cộng đoàn thêm lời cầu nguyện cho tất cả các linh mục trong giáo phận, cách riêng cho những linh mục cách nào đó đang gặp khó khăn và yếu đuối trong sứ vụ. Chính nhờ sự cầu nguyện của các giáo dân sẽ giúp cho các ngài thêm vững vàng trên con đường mục vụ.

Nhân ngày Quốc tế Bệnh nhân, Đức Cha Giuse cầu chúc cho tất cả những ai đang phục vụ các bệnh nhân và những người đau khổ vì bệnh tật luôn được sự nâng đỡ của Đức Maria. Đức Cha Giuse cũng khích lệ tinh thần cho những người đang dấn thân phục vụ các bệnh nhân. Chắc hẵn, cũng có những lúc sẽ mệt mỏi, nặng nề, nhưng hãy tin chắc rằng, Chúa luôn hiện diện để biến những nỗ lực thuộc về con người thành một cái gì đó của Chúa. Mỗi người cũng có thể trở thành những bàn tay, những cánh tay, những con tim để giúp Chúa thực hiện những phép lạ thầm kín nhưng rất thường xuyên của Ngài.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 10 giờ trong niềm hân hoan và tạ ơn.

Maria Nguyễn Hiếu- Truyền thông Giáo phận