Kết Thúc Tam Nhật Mừng Đại Lễ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp:

CÙNG MẸ HẰNG CỨU GIÚP LOAN BÁO TIN MỪNG CHO NGƯỜI NGHÈO

Thời gian qua đi thật mau, những ngày Linh Ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp La Mã Bến Tre hiện diện ở Kỳ Đồng đang dần khép lại. Dẫu vắn vỏi nhưng cũng đã thỏa lòng những anh chị em không có điều kiện về với Mẹ tại vùng đất thiêng La Mã Bến Tre.

Xem Hình

Chiều hôm nay, ngày kết thúc Tam Nhật Mừng Đại Lễ Mẹ Hằng Cứu Giúp được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng.

Từ sáng, Thánh lễ và các giờ Cầu nguyện – Hành hương – được cộng đoàn cử hành thật sốt sắng bên Linh Ảnh Mẹ La Mã Bến Tre.

Và rồi, 16 g 00, giờ hành hương đặc biệt kính Mẹ được bắt đầu.

Trong giờ hành hương chiều nay, Cha Giuse Nguyễn Trường Xuân mời gọi cộng đoàn nhìn lên Mẹ, tin tưởng và hết lòng phó thác cuộc đời trong tay Mẹ. Với tất cả tâm tình, Cha Giuse thầm thĩ với Mẹ: “Ước gì sự hiện diện của chúng con làm vui lòng Mẹ và bổ sức cho linh hồn chúng con”.

Cha Giuse mời gọi cộng đoàn suy niệm mầu nhiệm thứ hai Mùa Vui. .. Mẹ hoàn toàn đẹp lòng Thiên Chúa và được Chúa ở cùng. Mẹ mang Chúa đến cho bà Elizabeth, Mẹ mang Chúa đến cùng bà Elizabeth. Gioan Tẩy Giả nhảy mừng vì niềm vui lớn lao, niềm vui vì Chúa đến.

Trước khi cộng đoàn dâng Lễ, Cha Giuse mời gọi cộng đoàn cùng hiệp dâng những ý Lễ chiều nay, cách riêng cầu nguyện cho linh hồn Giuse vừa được Chúa gọi về.

Sau đó, cộng đoàn cùng ôn với nhau một số bài hát sẽ hát trong Thánh Lễ chiều nay.

16 g 30 cộng đoàn cùng ca đoàn cất lên lời ca nhập Lễ rất quen thuộc đón đoàn đồng tế và Cha chủ tế Thánh Lễ tạ ơn: "Từ muôn phương ta về đây sánh vai lên đường đường đưa ta đi lên Đền Chúa ta. ..". Thánh Lễ đồng tế chiều hôm nay gồm các cha trong và ngoài cộng đoàn Sài Gòn. Chủ tế là Cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích - Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế.

Cha Giám Tỉnh Giuse ngỏ lời chào cộng đoàn và cộng đoàn cùng chào đón nhau bằng một tràng pháo tay thật giòn giã.

Cha Giuse thân thưa cùng cộng đoàn: "Anh chị em thân mến ! Chiều hôm nay là ngày thứ ba trong Tam Nhật để mừng Năm Thánh, ngày bế mạc. Kết thúc một Năm Thánh không phải là chúng ta hết tất cả những gì tốt lành mà chúng ta đã thực hiện trong năm vừa qua nhưng đây lại là khởi đầu để chúng ta chuẩn bị bước vào một thời gian mới và ở đó những gì mà chúng ta có sau một năm lại được phát triển hơn nữa. Nhất là chúng ta được cảm nhận thấy tình thương của Mẹ Maria càng ngày càng tràn đầy và chan chứa trên cuộc đời của chúng ta.

Kết thúc Năm Thánh lại là cơ hội để chúng ta đón nhận ân sủng và khởi đầu chuẩn bị bước đi mới trong đó chúng ta có Mẹ Maria đồng hành với chúng ta, trong đời sống thánh hiến của chúng ta, trong việc chúng ta loan báo Tin Mừng, xin Mẹ Maria nâng đỡ chúng ta, đồng hành với chúng ta để chúng ta mạnh mẽ, hân hoan thực hiện chương trình Chúa trao phó.

Giờ đây chúng ta xin Chúa cho chúng ta nhận ra những thiếu sót, yếu hèn đôi lúc chúng ta không để cho tình yêu mến, đời sống đức tin dẫn dắt chúng ta.. Xin Chúa tha thứ và xin Người cho chúng ta mạnh mẽ hơn nữa. Chúng ta xin Chúa tha thứ những lỗi lầm cho chúng ta”.

Trong bài chia sẻ, Cha Giám Tỉnh mời gọi cộng đoàn khi nhìn lên Linh Ảnh của Mẹ Hằng Cứu Giúp có chi tiết chiếc giày rơi ra khỏi chân Chúa Giêsu làm cho nhiều người suy nghĩ nhưng rồi gần đây có nhiều nhà nghiên cứu đã giải thích cho chúng ta ý nghĩa, đọc ra được, học được, nghe được hiểu được những gì Chúa muốn nói. .. Nhìn đôi chân chiếc giày rớt ra là chân phải cho người ta nhìn thấy chân đó. ..

Từ đó, Cha Giuse gợi lên thân phận con người và đôi mắt của Chúa Giêsu, Chúa Giêsu nhìn sứ mạng để Ngài chu toàn và Mẹ Maria là người hỗ trợ, Mẹ Maria bế Chúa Giêsu và muốn nói với chúng ta Chúa Giêsu chu toàn sứ mạng mình. .. Chúa Giêsu cầm tay của Mẹ và Mẹ mở bàn tay để Chúa Giêsu tự do dùng đôi tay của Ngài muốn gì thì Mẹ vẫn sẵn sàng. .. Mẹ Maria là người được mời gọi cộng tác với Chúa trong sứ mạng Nhập Thể và Cứu Độ. .. Mẹ đã cộng tác vào chương trình cứu độ, Mẹ giúp cho Chúa Giêsu thấy sứ mạng cuộc sống hàng ngày. ..

Và rồi Cha Giuse mời gọi cộng đoàn nhìn lên Mẹ Hằng Cứu Giúp luôn luôn giúp chúng ta vượt qua nghịch cảnh. ..

Cha Giuse kể lại chuyện những anh em đi giảng tuần Đại Phúc đã chia sẻ những người đã nhận ơn lành của Mẹ Hằng Cứu Giúp. .. Mẹ đã chuẩn bị cho mình biết đón nhận Tin Mừng. Nhờ Mẹ chúng ta đón nhận những ân huệ và chúng ta ý thức Chúa thương chúng ta và đem người khác đến với Chúa và ân sủng. ..

Và rồi, Cha Giuse gợi lại hình ảnh Mẹ Maria La Mã Bến Tre Hằng Cứu Giúp đã cứu cha con ông Biện Hạt. .. Mẹ cho thấy rằng Mẹ vẫn còn ở đây. Cho dù tối tăm nhưng không che lấp Mẹ. Mẹ vẫn còn đó, có đó để giúp chúng ta. Mẹ Maria luôn luôn cứu giúp chúng ta nhưng chúng ta có sẵn lòng đón Mẹ đến cứu giúp chúng ta không ? Hôm nay chúng ta dâng Thánh Lễ cùng xin Mẹ đồng hành chúng ta trong công cuộc loan báo Tin Mừng. .. Xin Mẹ phù giúp chúng ta và nương ẩn nơi Mẹ. Xin Mẹ cùng đi với Mẹ trên đường loan báo Tin Mừng. .. biết bao nhiêu người đang thiếu sự trợ giúp thiêng liêng. .. chúng ta đến van nài, chẳng lẽ Mẹ cứng lòng với chúng ta. Mẹ không bao giờ từ chối chúng ta. .. Chúng ta hãy chạy đến với Mẹ làm cho mọi người biết Mẹ. .. Hãy làm sao cho mọi người biết Mẹ. ..

Sau khi ban phép lành cuối Lễ, Cha Giám Tỉnh thay mặt Nhà Dòng cảm ơn cộng đoàn đã đến đây để dâng lời cầu nguyện. .. Mẹ Maria vui mừng vì sự hiện diện rất đông đảo của anh chị em. .. Xin Mẹ Maria nâng đỡ anh chị em, đồng hành với anh chị em trong đời sống hàng ngày. ..

Thánh Lễ tạ ơn của Tam Nhật Mừng Đại Lễ Mẹ Hằng Cứu Giúp khép lại nhưng nhiều người người vẫn nán lại để ngỏ tâm tình của Mẹ.

Được biết sáng thứ Hai, 27 tháng 6, Linh Ảnh Mẹ Maria Hằng Cứu Giúp sẽ trở lại Trung Tâm Hành Hương La Mã Bến Tre.

Và vào lúc 17 g 30 chiều Thứ Hai, ngày 27 tháng 6 sẽ có giờ hành hương kính Mẹ và sau đó, 18 g 00 sẽ có Thánh Lễ đồng tế Bế Mạc Năm Thánh 150 Năm Đức Pio IX trao Bức Linh Ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp cho Dòng Chúa Cứu Thế do Đức Giám Mục Stêphanô Tri Bửu Thiên – Giám Mục Giáo Phận Cần Thơ chủ tế.