Đức Tổng Giám Mục Jose Gomez của Los Angeles, chủ tịch Hội đồng Giám mục Công Giáo Hoa Kỳ, gọi tắt là USCCB, đã chủ sự buổi lần chuỗi Mân Côi vào hôm Thứ Tư cùng với một số giám mục khác, để xin Đức Mẹ cầu bầu cho Hoa Kỳ.

Mười hai giám mục Hoa Kỳ đã cầu nguyện các mầu nhiệm Năm Sự Sáng vào ngày 7 tháng 10, lễ Đức Mẹ Mân Côi, trực tiếp trên các trang Facebook và YouTube của USCCB.

Các giám mục đã xin Mẹ Maria cầu bầu cho đất nước, đặc biệt khi Hoa Kỳ đang đối mặt với những sự kiện quan trọng bao gồm đại dịch COVID-19, bạo loạn và bất ổn, và cuộc bầu cử tổng thống sắp tới. Trong video, Đức Cha Gregory Mansour, Giám Mục Brooklyn đưa ra một số ý cầu nguyện của các giám mục và kết thúc chuỗi Mân Côi với một bài thánh ca về Đức Mẹ.

“Chúng ta hãy cầu nguyện, Lạy Chúa xin gìn giữ trái đất và chúng con khỏi sự tàn phá của những cơn thịnh nộ, những nguy hiểm, chia rẽ, chiến tranh, nạn đói và dịch bệnh. Xin hãy thương xót chúng con, xin chữa lành người bệnh, giúp đỡ người nghèo, cứu những người bị áp bức, xin ban ơn yên nghỉ cho các tín hữu là những người đã từ giã chúng con để đến với Chúa,” ngài nói.

Phát biểu từ Nhà thờ Đức Mẹ là Nữ Vương Các Thiên thần ở Los Angeles, Đức Tổng Giám Mục Gomez bắt đầu buổi lần hạt bằng cách nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cùng nhau cầu nguyện. Ngài bày tỏ hy vọng rằng Đức Mẹ sẽ giúp nước Mỹ hoàn thành sứ mệnh mang lại “bình đẳng, tự do và công lý cho tất cả mọi người”.

“Chào mừng anh chị em,” ngài nói. “Đây thực sự là một khoảnh khắc lịch sử. Hôm nay, chúng ta tập hợp lại với nhau như những người có đức tin để cầu nguyện cho quốc gia của chúng ta”.

“Chúng ta là những nhà truyền giáo vào thời gian này và tại địa điểm này. Chúng ta được kêu gọi để mang Tin Mừng đến cho người dân của đất nước chúng ta ngày nay. Vì vậy, chúng ta hãy dâng chuỗi Mân Côi này cho Hoa Kỳ. Chúng ta cầu xin Mẹ Maria nhìn đến đất nước chúng ta với ánh mắt từ ái của Mẹ. Chúng ta cầu khẩn Mẹ cầu bầu cho quốc gia vĩ đại này,” ngài nói.

“Chúng ta cầu nguyện để nước Mỹ có thể hoàn thành tầm nhìn đẹp đẽ của những nhà truyền giáo và những người sáng lập đất nước chúng ta, như một vùng đất nơi tất cả những người nam nữ được đối xử như con cái của Chúa trong bình đẳng, tự do và công lý cho tất cả mọi người”.

Lời cầu nguyện mở đầu những chục kinh của chuỗi Mân Côi đã được cất lên bởi Đức Giám Mục Michael Burbidge của Arlington, Đức Cha William Joensen Giám mục Des Moines, và Đức Cha Thomas Daly Giám mục Spokane.

Các vị Giám mục Alfred Schlert của Allentown, Shelton Fabre của Houma-Thibodaux, Daniel Flores của Brownsville, Felipe de Jesús Estévez của Thánh Augustine, và Đức Cha phụ tá Robert Reed của Boston đã đọc các kinh Kính Mừng. Riêng mầu nhiệm thứ ba được nguyện bằng tiếng Tây Ban Nha.


Source:Catholic News Agency