Giáo xứ Hà Đông: Thánh lễ tạ ơn của tân Linh mục GB Nguyễn Xuân Bình

Chiều thứ bảy ngày 11.6.2016 là một ngày tưng bừng lễ hội tạ ơn.Ngày tân linh mục GB Nguyễn Xuân Bình nghĩa tử của cha chánh xứ Hà Đông về dâng lễ tạ ơn Thiên Chúa.Hồng ân thánh chức linh mục là một hồng ân nhưng không mà người linh mục phải dâng lời tạ ơn suốt cả cuộc đời và nhất là qua thánh lễ cử hành hằng ngày.

Xem Hình

Thánh lễ tạ ơn của tân linh mục GB Nguyễn Xuân Bình có khoảng 30 linh mục đồng tế.Đặc biệt có sự hiện diên của cha Hạt Trưởng Phú Thọ Giuse Phạm Bá Lãm, cha chánh xứ Hà Đông GB Vũ Mạnh Hùng, cha chánh xứ Phú Trung Giuse Maria Lê Quốc Thăng và cha chánh xứ Xóm Lách Đaminh Trần Đức Công và quý cha linh tông, quý cha mới của tổng giáo phận Sài Gòn.Công đoàn giáo xứ Hà Đông ngồi chật kín nhà thờ cùng với gia đỉnh của cha nghĩa phụ và gia đình tân linh mục và khách mời.

Khởi đầu thánh lễ cha chánh xứ Hà Đông GB Vũ Mạnh Hùng giới thiệu với cộng đoàn tân linh mục GB Nguyễn Xuân Bình.Năm nay bước sang tuổi 60, cha có một người con linh mục và niềm vui này hòa chung với niềm vui mừng ngân khánh 25 năm linh mục của cha vào tháng 12 tới đây.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng,cha Vinh Sơn Phạm Trung Thành, nguyên bề trên Giám tỉnh DCCT VN nói đến sứ mạng của ngôn sứ trong lịch sử cứu độ.Những khó khăn vất vả thử thách và cả chống đối trong cuộc đời ngôn sứ.Chỉ có Chúa mới tiếp thêm sức mạnh cho các ngài.Đó là nhiệm vụ thông truyền Lời Chúa cho mọi người, giới thiệu Lòng Thương xót của Thiên Chúa qua Đức Giêsu.Lòng yêu mến Chúa giúp người ngôn sứ hăng say nhiệt tình với công việc phục vụ Lời Chúa.Chúa Giêsu hỏi ông Phêrô: “Con có yêu mến Thầy không” Đó là câu hỏi hằng ngày mà người linh mục nhìn lại mình trước Chúa Giêsu. Câu hỏi mà tân linh mục chọn làm khẩu hiệu cho đời linh mục của mình.Đường đời phía trước còn dài,khó khăn thử thách còn nhiều, các linh mục vì lòng yêu mến Chúa mà phục vụ, sửa chữa những thiếu sót với ý thức mình yếu đuối mỏng dòn dễ sa ngã.Trong những lúc cô đơn vắng vẻ người linh mục tìm sự nâng đỡ và sức mạnh từ Thiên Chúa.

Trước khi kết thúc thánh lễ,ông Chủ tịch HĐMVGX chúc mừng tân linh mục, cám ơn quý cha và cộng đoàn,ông chia sẻ niềm vui với cha chánh xứ vì công việc tư tế của cha có thêm người con tiếp nối với sứ vụ linh mục.Đáp từ tân linh mục cám ơn giáo xứ Hà Đông đã đón tiếp và hiệp dâng thánh lễ thật sốt sắng để tạ ơn Thiên Chúa.

Thánh lễ kết thúc,mọi người được tham dự tiệc mừng tạ ơn tân linh mục thật hoành tráng ấn tượng với 21 phát pháo hoa chúc mừng nơi tượng đài Lòng Chúa Thương Xót.

Xin Chúa ban cho tân linh mục nhiều hồng ân khôn ngoan và thánh thiện để loan báo Tin Mừng cho mọi người qua những địa chỉ mà tân linh mục được sai đến.

Martino Lê Hoàng Vũ