Thừa Tác Viên Thánh Thể Sydney Tĩnh Tâm

Sáng thứ Bảy 20/06/2014 các anh em Thừa Tác Viên Thánh Thể TGP Sydney đã đến Trung Tâm Tĩnh Huấn Thánh Giuse Bringelly tham dự Tĩnh Tâm. Sau khi ghi danh mọi người tập trung trong hội trường và cùng Chầu Mình Thánh Chúa do Cha Tuyên Úy Trưởng Dương Thanh Liêm Linh hướng Thừa Tác Viên Thánh Thể TGP Sydney điều hợp nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể chúc lành cho qúy anh em Thừa Tác Viên.

Xem Hình

Sau khi chấm dứt giờ Chầu Thánh Thể, Cha Dương Thanh Liêm giới thiệu Đức Giám Mục Giuse Đặng Đức Ngân Giám Mục Giáo Phận Lạng Sơn thuyết gỉảng với đề tài: Tình Yêu và Bí tích Thánh Thể. Đức Giám Mục đã trích dẫn Lời Chúa trong Phúc Âm để hướng dẫn các anh em Thừa Tác Viên Thánh Thể hiểu biết về nhiệm vụ và bổn phẩn của mình được vinh dự trao Mình Thánh Chúa mọi người.

Sau đó Cha Dương Thanh Liêm hướng dẫn về những nghi thức phụng vụ trong Thánh lễ để giúp anh em ý thức được trọng trách của mình. Đồng thời các anh em cũng nêu những thắc mắc và ý kiến và Cha Linh hướng Dương Thanh Liêm đã giải đáp thỏa đáng về tác vụ của người Thừa Tác Viên Thánh Thể.

Sau phần nghỉ giải lao. Đức Giám Mục Giuse Đặng Đức Ngân, Cha Tuyên Úy Trưởng Dương Thanh Liêm và Cha Phaolô Nguyễn Văn Thảo Cha Sở Nhà Thờ Chính Tòa Lạng Sơn cùng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn. Đặc biệt trong Thánh lễ có phần nghi thức Thừa Tác Viên cùng tuyên thệ trước bàn thờ.

Trước khi kết thúc Thánh lễ ông Huỳnh Công Lợi Trưởng Thừa Tác Viên Thánh Thể TGP Sydney ngỏ lời cám ơn Cha Linh hướng Dương Thanh Liêm và đặc biệt cám ơn Đức Giám Mục Giuse Đặng Đức Ngân đã ưu ái đến giảng phòng tĩnh tâm cho các anh em Thừa Tác Viên Thánh Thể được sốt sắng và thêm phần lợi ích về tâm linh

Thánh lễ kết thúc Đức Giám Mục và mọi người cùng ở lại tham dự buổi cơm trưa thân mật trong nhà ăn Trung Tâm và sau đó ra về trong tình yêu thương của Chúa Giêsu KiTô. Và chiều cùng ngày Đức Giám Mục cũng đã đến thăm và dâng Thánh lễ tại Giáo Đoàn Thánh Tử Đạo Lê Đăng Thi Fairfield và Giáo đoàn Thánh Mẫu La Vang Cabramatta.

Diệp Hải Dung