Hội Caritas Jordan đón nhận các Kitô hữu Iraq chạy trốn

Thứ Sáu, 22/08/2014 - Gần một ngàn Kitô hữu chạy trốn khỏi miền Bắc Iraq khi phải đối mặt với các chiến binh thánh chiến của lực lượng dân quân Nhà nước Hồi giáo, sẽ được chào đón tại Jordan trong vài ngày tới nhờ vào sự giúp đỡ của Hội Caritas Jordan.

Giám đốc Hội Caritas Jordan, ông Suleiman cho biết ''Cho đến nay có hơn 300 Kitô hữu đã đến Amman sau khi thoát khỏi Mosul và những ngôi làng của đồng bằng Nineveh. Trong tuần tới số lượng sẽ tăng lên bảy trăm. Trong những ngày tiếp
theo chúng tôi sẽ tiếp nhận với con số một nghìn Kitô Hữu "

Đa số các Kitô hữu Iraq đến Hashemite Vương quốc Jordan đã tìm được nơi ở đến nay trong bốn giáo xứ Công Giáo, được chăm sóc y tế, bữa ăn hàng ngày và các nhu cầu cần thiết. Giáo xứ và tu viện khác đã sẵn sàng để tiếp tục đón nhận các Kitô hữu di dời trong những ngày tới.

Nhờ có một thỏa thuận với hãng hàng không Royal Jordanian Airlines, các Kitô hữu được đi chuyến bằng máy bay từ Erbil đến thủ đô Amman và chi phí vé được chi trả bởi Caritas Jordan, Hội cũng luôn luôn có nhiệm vụ tiếp nhận những người tị nạn tại các trung tâm khác nhau.