Tối thứ Năm 30/01/2014 (30 Tết Âm Lịch) khoảng 3000 người (kể cả những người không Công Giáo) đã đến công viên Paul Keating Park Bankstown Sydney tham dự Thánh lễ mừng Giao Thừa Xuân Giáp Ngọ 2014.

Hình ảnh

Sau 3 hồi chiêng trống cổ truyền, đoàn Phụng vụ và quý Cha từ phía dưới công viên tiến lên bàn thờ Lễ đài. Cha Tuyên Úy Trưởng Nguyễn Khoa Toàn thay mặt Ban Tuyên Úy và Cộng Đồng dâng lời nguyện chúc Xuân lên Thiên Chúa Ba Ngôi, nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho Cộng Đồng trong Năm Mới và quý Cha tiến về bàn thờ Tổ Quốc thắp nén hương kính nhớ Tổ Tiên, các bậc tiền nhân và các bậc anh hùng Tử Đạo Việt Nam. Đồng thời một tràng Pháo nổ dòn mừng đón Xuân Mới, mọi người cùng vỗ tay chúc mừng vang vọng cả công viên.

Cha Tuyên Úy Trưởng Nguyễn Khoa Toàn ngỏ lời chúc mừng Năm Mới đến quý Cha, quý Tu Sĩ Nam Nữ và tất cả mọi người và trong niếm hân hoan cảm tạ Thiên Chúa, Chúa của mùa Xuân, Chúa của vạn vật và cùng với Ca đoàn Alleluia Marrickville hát Kinh Vinh Danh, quý Cha Tuyên Úy Trưởng Nguyễn Khoa Toàn, Cha Paul Văn Chi, Cha Dương Thanh Liêm, Cha Nguyễn Văn Tuyết, Cha Bùi Sơn Lâm Chính xứ Liverpool, Cha Nguyễn Văn Vượng, Cha Nguyễn Thái Hoạch, Cha Mai Đào Hiền và Cha Khách từ Việt Nam cùng hiệp dâng Thánh lễ

Trong bài giảng, Cha Tuyên Úy Trưởng Nguyễn Khoa Toàn đã nói về con Ngựa trong năm Giáp Ngọ 2014 này. Đặc biệt là sự ngã ngựa của Thánh Phaolô. Thiên Chúa đã biến đổi con người của Ngài từ một kẻ chuyên bách hại Giáo Hội đã trở thành một Tông Đồ nhiệt ái xây dựng Giáo Hội, và Cha cũng nhắc đến tinh thần của Đức Thánh Cha Phanxicô đã khởi xướng ngay từ khi Ngài mới đăng quang, Ngài không lên xe xuống ngựa, Ngài từ chối những gì có tính cách phô trương. Ngài cũng đã kêu gọi tất cả những Giám Mục các Linh mục các Tu sĩ và mọi người KiTô hữa trên toàn thế giới hãy mang lấy tinh thần tương thân tương ái “một con ngựa đau cả tàu không ăn cỏ…” Ngày đầu năm mới chúng ta hãy có tinh thần tương thân tương ái, có tinh thần đoàn kết và quan trọng hơn chúng ta luôn luôn trông cậy vào lòng từ bi vô bến bờ của Thiên Chúa…

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha Paul Văn Chi tuyên đọc Văn Thư Bổ Nhiệm của Đức Hồng Y Georges Pell Tổng Giám Mục Tổng Giáo Phận Sydney bổ nhiệm Cha Phêrô Dương Thanh Liêm làm Tân Tuyên Úy Trưởng Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam TGP Sydney kể từ ngày 01/02/2014 với nhiệm kỳ 3 năm và Cha Cựu Tuyên Úy Trưởng Nguyễn Khoa Toàn bàn giao trao Dấu Ấn của Cộng Đồng cho Cha Tân Tuyên Úy Trưởng Phêrô Dương Thanh Liêm trước bàn thờ. Đồng thời Cha Cựu Tuyên Úy Trưởng Nguyễn Khoa Toàn ngỏ lời đến với Ban Tuyên Úy, Hội Đồng Mục Vụ và toàn thể quý ông bà và anh chị em cầu nguyện và luôn nâng đỡ Cha Tân Tuyên Úy Trưởng Dương Thanh Liêm trong sứ vụ quan trọng này.Cha Tân Tuyên Úy Trưởng Dương Thanh Liêm dâng lời cảm tạ Thiên Chúa và cám ơn Cha Tuyên Úy Trưởng Nguyễn Khoa Tòan quý Cha trong Ban Tuyên Úy, quý Cha Việt Nam tại TGP Sydney, quý Tu Sĩ Nam Nữ và toàn thể Cộng Đồng Dân Chúa tại Sydney. Trong tâm tình phục vụ với tất cả niềm tin yêu của một trái tim người Việt Nam nơi đất nước này, Cha nguyện xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành cho Cộng Đồng trong những năm tháng sắp tới..Nhân dịp Năm Mới Giáp Ngọ, ngài kính chúc quý Cha, quý Tu Sĩ Nam Nữ và tất cả mọi người trong Cộng Đồng một năm mới được thánh ân tràn đầy sức khỏe trong tình yêu của Thiên Chúa.Anh Trần Anh Vũ Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam TGP Sydney ngỏ lời chúc Tết đến quý Cha, quý Tu Sĩ và mọi người trong Cộng Đồng, đặc biệt cám ơn Cha Cựu Tuyên Úy Trưởng Nguyễn Khoa Tòan đã tận tâm cống hiến đồng hành với Cộng Đồng trong suốt 10 năm qua và kính chúc Cha dồi dào sức khỏe, nhiều hông ân Chúa trong Năm Mới Giáp Ngọ để Cha tiếp tục phục vụ Cộng Đồng Dân Chúa trong môi trường mới. Kế tiếp anh Trần Anh Vũ chào mừng Cha Tân Tuyên Úy Trưởng Dương Thanh Liêm mà Cộng Đồng hôm nay đã vinh dự đón tiếp Cha trong Thánh lễ Giao Thừa và cũng là Thánh lễ Bàn Giao chức vụ mới. Thay mặt cho Hội Đồng Mục Vụ chúc mừng Cha Tân Tuyên Úy Trưởng và chúc mừng Năm Mới đến toàn thể Cộng Đồng…Thánh lễ kết thúc quý Cha phát Lộc Thánh đầu năm cho cho mọi và thưởng lãm Pháo Bông mừng Xuân Giáp Ngọ 2014. Cộng Đồng cũng chân thành cám ơn quý ân nhân Giáo Đoàn Plumpton Sydney đã bảo trợ Tràng Pháo và Pháo Bông để mừng Xuân Giáp Ngọ.