“ Anê Lê Thị Thành là vị Thánh của tình yêu. Anê Lê Thị Thành nguyện người chúc phúc cho muôn người…”.

Bài ca nhập lễ cùa ca đoàn đã giúp cộng đoàn sốt sáng tham dự thánh lễ kính thánh Anê Lê Thị Thành – bổn mạng hội Các bà Mẹ Công Giáo, diễn ra lúc 17g30 thứ hai 11/07/2022, tại giáo xứ Tân Việt, giáo hạt Tân Sơn Nhì.

Xem Hình

Thánh lễ do Lm chánh xứ Đa minh Vũ Ngọc Thủ chủ tế, đồng tế với ngài là Lm Giuse Đỗ Đức Hạnh ( giảng lễ ), cùng với sự hiện diện của đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trước Thánh lễ, cộng đoàn được nghe tiểu sử của Thánh nữ Anê Lê Thị Thành – vị Thánh nữ duy nhất trong số 117 vị thánh tử đạo Việt nam được Đức Giáo Hoàng Gioan Phao lo II tuyên phong.

Trong bài giảng, Lm Giuse chia sẻ: “ Hình ảnh của Thánh nữ Annê Lê Thị Thành là hình ảnh của một Kitô hữu luôn hăng say cầu nguyện, luôn tin tưởng cậy trông phó thác vào Chúa, không sợ hy sinh và vui vẻ hạnh phúc khi đổ máu đào vì Chúa Kitô. Bà còn là hình ảnh của một người mẹ luôn hết lòng vì con cái, thậm chí trong lúc ngục tù đau khổ, bà vẫn nhắn nhủ con cái giữ mình sốt sáng, sáng tối kinh nguyện, cầu nguyện cho mẹ vác Thánh giá đến cùng, đây chính là tấm gương cho các bà mẹ chúng ta noi theo.

Ngài kết luận: Ước mong các bà mẹ hãy đón nhận thập giá Chúa gởi đến trog cuộc sống thường ngày. Hãy ngắt những bông hoa hồng của hy sinh, của nhịn nhục, của thủy chung để dâng tặng cho gia đình như bà Thánh Anê Lê Thị Thành để các con luôn tự hào về người mẹ hết tình thương mến dạy con nên người.

Sau bài giảng là nghi thức gia nhập Hội của 15 thành viên mới. Các chị đã long trọng tuyên hứa tuân theo mục đích và tôn chỉ của Hội, thánh hóa bản thân, truyền lòng yêu mến Chúa cho con cái.

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể và kết thúc lúc 18g30 trong niềm vui của toàn giáo xứ.

Vinh sơn Trần văn Đẩu