Sáng ngày 15 tháng 6 năm 2020, Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch HĐGM Việt Nam, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế đã dâng Thánh lễ Tạ ơn mừng Hồng ân Thánh hiến của 16 nữ tu tuyên khấn trọn đời, 7 nữ tu mừng Ngân khánh khấn Dòng và 13 nữ tu mừng Kim khánh. Trước đó, vào ngày 13 tháng 6, đã có Thánh lễ Tạ ơn mừng 12 nữ tu tuyên khấn lần đầu. Cùng đồng tế có linh mục Tổng Đại diện Giáo phận Hà Tĩnh; linh mục Patrick Sérafini là vị đại ân nhân của Hội Dòng và đông đảo linh mục trong và ngoài giáo phận.

Xem Hình Khấn Dòng

Sau hơn 2 năm dịch bệnh hoành hành, năm nay mới có thể tổ chức lại một Thánh lễ Tạ ơn với sự hiện diện của thân nhân, ân nhân và than hữu của các khấn sinh từ khắp nơi quy tụ về Nhà Mẹ của Hội Dòng Mến Thánh giá Huế để cùng hiệp dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, vì “Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương”.

Đặc biệt trong ngày hồng ân hôm nay, có 3 nữ tu mừng Kim khánh khấn Dòng đã phải ngồi trên xe lăn. Các nữ tu đã gần tuổi 80 đã dâng hiến trọn cuộc đời cho Thiên Chúa để phục vụ tha nhân. Giờ đây vào tuổi xế chiều phải chịu bệnh tật hành hạ. Tuy nhiên như Đức Tổng Giám Mục chủ tế đã chia sẻ trong bài giảng lễ: ở ngoài xã hội có những gia đình khi cha mẹ già yếu thì anh chị em đùn đẩy cho nhau việc chăm sóc, nhưng ở trong Hội Dòng các nữ tu già yếu bệnh tật được chăm sóc chu đáo và tận tình.

Thánh lễ Tạ ơn hôm nay, 16 nữ tu tuyên khấn trọn đời sau một quảng thời gian dài thử thách và chọn lựa sau ngày tuyên khấn lần đầu. Sau khi tuyên khấn giữ trọn lời giao ước với tình yêu Thiên Chúa, chọn Thập giá là đỉnh cao của tình yêu, cũng vì tình yêu mà Đức Kitô đã chịu đóng đinh và chết trên thập giá.

Sau Nghi thức khấn Dòng, Nữ tu Anna Lê Thị Hươn Tổng Phụ trách Hội Dòng long trọng tuyên bố các tân khấn sinh là những thành viên chính thức của Hội Dòng trong tiếng vỗ tay chúc mừng của cộng đoàn.

Các nữ tu mừng Kim khánh và Ngân khánh khấn Dòng lập lại lời tuyên khấn trọn đời hiến dâng cho Thiên Chúa.

Kết thúc Thánh lễ, Nữ tu Tổng Phụ trách Anna Lê Thị Hương thay mặt Hội Dòng Mến Thánh giá Huế nói lời tri ân Đức Tổng Giám Mục, quý linh mục đồng tế, quý ân nhân xa gần đã về hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn mừng ngày Hồng ân hôm nay. Đặc biệt cảm ơn gia đình các khấn sinh đã tín thác con cái cho Thiên Chúa qua Hội Dòng Mến Thánh giá Huế.

Đức Tổng Giám Mục và quý linh mục đồng tế đã chụp hình lưu niệm với các khấn sinh trước Nguyện đường Hội Dòng.

Minh Phương