Sáng Chúa Nhật 15/05/2022 khoảng 2000 người và có những người không Công Giáo và các tiểu bang khác đã đến Trung Tâm Hành Hương Thánh Mẫu Bringelly hành hương mừng kính Đức Mẹ với chủ đề Mẹ của Lòng Thương Xót - Mother of Mercy.

Xem Hình

Đúng 10 giờ mọi người trong tập trung trước tượng đài Đức Mẹ. Cha Paul Văn Chi điều hợp hướng dẫn mọi nguời dâng giờ đền tạ lên Đức Mẹ, nguyện cầu xin Mẹ ban ơn cho bản thân, cho gia đình, Quê Hương Việt Nam, và Cộng Đồng. Kế tiếp đội dâng hoa, dâng lên trước tượng đài Mẹ những đóa hoa tươi thắm và nghinh đón Đức Tổng Giám Mục Anthony Fisher Tổng Giáo Phận Sydney. Ngài dâng hương kiệu Thánh tượng Hiền Mẫu La Vang và kiệu cung nghinh Thánh tượng Hiền Mẫu La Vang về hội trường Chúa Chiên Lành, vì thời tiết xấu, nên Ban Tuyên Úy và Hội Đồng Mục Mục không dâng Lễ Đại Trào tại Lễ đài ngoài trời. Cuộc rườc kiệu rất long trọng và trang nghiêm gồm các Hội đoàn Legio Mariae, Phong Trào Tôn Nữ Vương, Phong Trào Lòng Chúa Thương Xót, Hội Các Bà Mẹ Công Giáo, Liên Đoàn Thiếu Thánh Thể, quý Sơ qúy Thầy, Thiếu Nhi Cung Thánh, đội Thánh Vũ và đoàn Phụng Vụ. Tất cả mọi người đều dâng lên Mẹ đóa Hoa Mân Côi Mùa Mừng nguyện cầu cho Cộng Đồng, cho Giáo Hội và Quê Hương Việt Nam.

Kiệu Thánh tượng Hiền Mẫu La Vang về đến hội trường trung tâm, Cha Tuyên úy Trưởng Bùi Sơn Lâm thay mặt Ban Tuyến Úy và Hội Đồng Mục Vụ ngỏ lời chào mừng Đức Tổng Giám Mục Anthony Fisher đã ưu ái quý mến Cộng Đồng đến Chủ tế dâng Thánh lễ tạ ơn mừng kính Đức Mẹ nhân dịp tháng Hoa kính Đức Mẹ. Đức Tổng Giám Mục cũng lời chào mừng quý Cha và tất cả mọi người đến tham dự Ngày Thánh Mẫu và Ngài cùng với quý Cha Tuyên úy Trưởng Bùi Sơn Lâm, Cha Paul Văn Chi, Cha Trần Văn Trợ, Cha Nguyễn Thái Hoạch và Cha khách Lewi hiệp dâng Thánh Lễ.

Trong bài giảng Đức TGM nói về bài Phúc Âm hôm Chúa Giêsu đã ban cho nhân loại một điều răn mới đó là Yêu Thương và Đức TGM cũng nhắc đến tình yêu thương của Đức Mẹ đã hiện ra ở La Vang, đặc biệt Đức Mẹ chính là Mẹ của Lòng Thương Xót qua tình yêu của Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Mẹ

Trước khi kết thúc Thánh lễ. Cha Tuyên uý Trưởng Bùi Sơn Lâm tuyên đọc Sắc Lệnh Phép Lành Ơn Toàn Xá của Tòa Thánh Vatican, tiếng La Tinh và Cha Paul Văn Chi đọc lại bằng tiếng Việt, sau đó anh Andrew Trần Anh Vũ Chủ tịch Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Tổng Giáo Phận Sydney ngỏ lời chào mừng cám ơn Đức Tổng Giám Mục, quý Cha và mọi người đã đến Trung Tâm tham dự Lễ mừng kính Ngày Thánh Mẫu. Cha Tuyên úy Trưởng Bùi Sơn Lâm cũng ngỏ lời cám ơn Đức Tổng Giám Mục và tất cả mọi người đã dành thời gian quý báu đến trung tâm tham dự hành hương Ngày Thánh Mẫu. Đức Tổng Giám Mục cũng đáp lời cám ơn quý Cha và mọi người, đồng thời Ngài ban Phép Lành Ơn Toàn Xá, Ngài đọc bằng tiếng Việt.

Thánh lễ kết thúc mọi người ở lại trung tâm dùng bữa ăn nhẹ do Cộng Đồng khoản đãi và xem thưởng lãm văn nghệ do Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh phụ trách trình diễn.

Diệp Hải Dung