Luân Đôn, Anh Quốc (CNS 19/02/2003) - Cơ quan viện trợ quốc tế của hội đồng giám mục Anh quốc cảnh giác rằng, Thời gian còn rất hạn hẹp để cứu hàng triệu người dân Ethiopia và Eritrea, ra khỏi cơn khủng hoảng thực phẩm trầm trọng.

Cơ quan phát triển công giáo tại ngoại quốc ước lượng có đến 11 triệu người tai Ethiopia và 2 triệu người tại Eritrea, đang đối diện với nạn đói sau nạn hạn hán khủng khiếp.

Một thông cáo của cơ quan Phát triển Công giáo tại Ngoại quốc đã được đưa ra hôm 18/02/2003 theo sau cảnh giác của chính phũ Hoa kỳ rằng thực phẩm trong vùng có thể chỉ còn đủ, để cung cấp trong vòng 1 tháng.

Bà Siggy Jansen thuộc văn phòng liên hiệp của hội đồng giám mục Ái lan và thủ đô Addis Abeba, Ethiopia nói, bà rất là lo lắng sau chuyến viếng thăm tại một bệnh viện chữa trị những em bé suy dinh dưỡng tại miền bắc Ethiopia, một vùng bị hạn hán nặng nề nhất.

Bà nói, thật là đau buồn khi nhìn thấy những ảnh hưởng mà cơn khủng hoảng thực phẩm đang gây ra tại đất nước này.

Bà Jansen nói một đứa bé hai tuổi tại bệnh viện chỉ cân nặng được khoảng trên hai ký lô. Trong khi so với đứa con trai 18 tháng của bà, cân nặng khoảng 14 ký lô.