Sáng thứ Hai 13/08/2018 rất đông đủ các Hội Đoàn Đoàn Thể đã đến Trung Tâm Hành Hương Thánh Mẫu Bringelly – Sydney hành hương ngày 13 kính Đức Mẹ và mừng kính Thánh Nữ Monica Quan Thầy của Hội Các Bà Mẹ Công Giáo Tổng Giáo Phận Sydney.

Mọi người tập trung trước tượng đài Đức Mẹ. Cha Phêrô Trần Văn Trợ Linh Hướng Hội Các Bà Mẹ Công Giáo TGP Sydney điều hợp dâng giờ đền tạ Đức Mẹ và sau đó kiệu cung nghinh tượng Thánh Nữ Monica về hội trường Trung Tâm Tĩnh Huấn Thánh Giuse. Cuộc kiệu rất trang nghiêm mọi người cùng hiệp với Ca đoàn Monica dâng lên Đức Mẹ Chuỗi Mân Côi Mùa Mừng cầu cho Gia Đình và Cộng Đồng đặc biệt cầu cho các Hội viên đã qua đời.

Xem Hình

Khi kiệu tượng Thánh Nữ Monica về đến hội trường an vị trên bàn thờ, mọi người lắng nghe đọc sơ lược về tiểu sử của Thánh Nữ Monica đồng thời Cha Trần Văn Trợ Linh hướng ngỏ lời chúc mừng Bổn Mạng Hội Các Bà Mẹ Công Giáo TGP Sydney nhân dịp ngày 13 hành hương kính Đức Mẹ và giới thiệu qúy Cha Tuyên uý Trưởng Bùi Sơn Lâm, Cha Nguyễn Văn Tuyết, Cha Lê Hồng Mạnh, Cha Nguyễn Thái Hoạch và Cha Hoàng Chính Trực cùng hiệp dâng Thánh lễ.

Trong bài giảng Cha Trần Văn Trợ đã nói về cuộc đời của Thánh nữ Monica là một người mẹ tuyệt vời, một người vợ trung trinh, mặc dù Ngài trải qua biết nhiêu sự khổ đau từ người chồng cho đến người con, nhưng Thánh nữ Monica đã có niềm tin vào Chúa và luôn cầu nguyện phó thác hết mọi sự vào Thiên Chúa để xin Thiên Chúa thánh hóa chồng và con quay trở về với gia đình và Giáo Hội…

Sau bài giảng là nghi thức Xức Dầu Thánh cho các vị cao niên, các vị đau yếu trong Cộng Đồng. Nguyện xin Thiên Chúa ban ơn chữa lành phần hồn cũng như phần xác.

Kế tiếp là nghi thức ra mắt Tân Ban Chấp Hành Hội Các Bà Mẹ Công Giáo TGP Sydney và Tân Ban Chấp Hành các Chi Hội của nhiệm kỳ 2018 2021.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, anh Nguyễn Ngọc Khiêm Phó Chủ tịch CĐCGVN TGP Sydney thay mặt Cộng Đồng ngỏ lời chúc mừng Bổn Mạng Hội Các Bà Mẹ Công Giáo TGP Sydney, kế tiếp chị Huỳnh Kim Phượng Phó Nội Vụ thay mặt Ban Chấp Hành lên ngỏ lời cám ơn quý Cha, quý quan khách và tất cả mọi người đã dành thời gian quý báu đến tham dự lễ Quan Thầy của Hội Các Bà Mẹ Công Giáo TGP Sydney. Đặc biệt Cám ơn quý Ban Thường Vụ, quý Hội Đồng Mục Vụ và Tân Ban Mục Vụ Trung Tâm Bringelly. Sau cùng Cha Tuyên úy Trưởng Bùi Sơn Lâm ngỏ lời chúc mừng Bổn Mạng Hội Các Bà Mẹ Cộng Giáo TGP Sydney.

Thánh lễ kết thúc mọi người cùng ở lại tham dự tiệc liên hoan mừng bổn mạng trong nhà ăn Trung Tâm và kết thúc vào lúc 1pm

Diệp Hải Dung