BÀ CON GIÁO XỨ TÂY NINH HÀNH HƯƠNG ĐỨC MẸ LA MÃ BẾN TRE NHÂN DỊP LỄ ĐỨC MẸ LỘ ĐỨC (12.02.2017)

Với lòng sùng kính Đức Mẹ cách đặc biệt, Chị Têrêsa Nguyễn Thị Thanh Thúy (giáo khu Lộ Đức – Giáo xứ Tây Ninh) đã tổ chức cho một số Bà con trong Giáo xứ hành hương kính Đức Mẹ La Mã Bến Tre. Để đến với Đức Mẹ La Mã Bến Tre, đoàn xe của Bà con phải vượt chặng đường khá xa hàng trăm cây số. Thế nhưng, lòng nhiệt thành đã không còn trở ngại dù đường xa như thế.

Hơn 15 giờ, đoàn xe Bà con đã đến mảnh đất thiêng La Mã Bến Tre. Đến với Mẹ năm nay, Bà con không phải phải vượt chặng đường 2 km đường từ ngoài đường chính vào Trung Tâm Hương La Mã Bến Tre với nhiều khó khăn cộng thêm lối hành xử thiếu văn hóa của một số tài xế xe ôm và bán hàng rong, vì nay đoạn đường đã được nâng cấp làm mới nên xe tải trọng 10 tấn hoặc xe dưới 45 chổ có thể chạy thẳng vào bãi đậu cạnh hông Trung tâm hành hương. Quả thật đây là Hồng ân của Thiên Chúa đã Ban cho chúng ta qua sự hiện diện của Mẹ tại Vùng đất Thiêng này.

Khi đến nơi Bà con chia ra, nhóm thì đón xe Ôm để đến Đài Đức Mẹ cạnh bờ sông để viếng Mẹ, nơi mà trước đây vào ngày 5. 5. 1950, trong khi đi mò cua bắt ốc dưới con rạch trong vùng, một phụ nữ theo đạo Cao Đài tên là Võ Thị Liềng, quen gọi là bà Sáu Liềng, đã vớt được Ảnh Mẹ sau khi đụng phải một khung ảnh nằm dưới bùn. sau khi bị thất lạc vào ngày 2. 2. 1950, khi xảy ra một cuộc giao tranh lớn trong vùng, giáo dân bỏ chạy tán loạn. Sau trận ruồng bố ác liệt đó. Ngôi nhà thờ sơ sài nhỏ bé đang trưng bày ảnh Mẹ cũng bị cướp phá tan hoang. Bức ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp lộng trong khung kiếng cũng biến mất.

Nhóm thì từng người từng bước đến trước Nhan Thánh Mẹ là Linh Ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp La Mã Bến Tre để cầu nguyện, để xin Ơn cũng như để Tạ ơn Mẹ.

Sau hơn 01 giờ đồng để Bà con cầu nguyện riêng với Mẹ, Chúng tôi ra về nhưng rồi con cái của Mẹ vẫn cứ vào với Mẹ. Và như theo lời của Chị Phiên người trước đây từng chạy xe ôm đưa Đoàn chúng tôi mỗi khi chúng tôi đến, thì: “sau khi đường đã làm mới thì ngày nào cũng có người đến hành hương và nơi đây không còn tranh giành khách mất trật tự nữa”. Lạy Mẹ đây quả thật là Ơn Ban của Mẹ xuống cho chúng con để chúng con không còn phải lo lắng, sợ hãi mổi khi đến với Mẹ.

Nguyện xin Mẹ La Mã Bến Tre ban muôn ơn lành, đặc biệt những ơn cần thiết để con cái của Mẹ sống và giữ trọn niềm tin theo Chúa trên mọi nẻo đường đời.

Và rồi, mỗi người lại trở về với gia đình, với công việc thường ngày nhưng vẫn tin rằng Mẹ Maria Hằng Cứu Giúp La Mã Bến Tre luôn đồng hành với con cái của Mẹ trên mọi nẻo đường.

Giuse Nguyễn Hữu Lộc – Ban Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường.