GIÁO PHẬN VĨNH LONG: TRUNG TÂM LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT LONG MỸ KỶ NIỆM 6 NĂM THÀNH LẬP

Để ghi nhớ ngày hồng ân 6 năm thành lập, hôm nay, Thứ Sáu, 2 tháng 12 năm 2016 Trung Tâm Lòng Chúa Thương Xót vui mừng hân hoan kỷ niệm ngày đáng nhớ này.

Xem Hình

Từ sáng sớm, cộng đoàn dân Chúa rải rác từ các họ đạo thuộc Giáo Phận Vĩnh Long cũng như một số người từ Long Xuyên, Mỹ Tho cũng đã dắt díu nhau trở về với địa danh Long Mỹ thân thương. Ngược về trước 10 năm hay ít là 6 năm, Long Mỹ chỉ là một mảnh đất hoang sơ nhưng nay đã trở thành nơi quy tụ của Lòng Thương Xót Chúa của giáo phận dưới sự nỗ lực xây dựng do Cha F.X. Lê Văn Việt phụ trách cùng những tấm lòng hảo tâm.

Đến với Long Mỹ hôm nay, cộng đoàn được nghe 2 cha đều mang tên Hiền (Cha Phêrô Nguyễn Trọng Hiền và Cha Matthêu Nguyễn Văn Hiền) chia sẻ về Lòng Thương Xót Chúa và Lòng Thương Xót Chúa với việc truyền giáo.

9 giờ 00, giờ chia sẻ được bắt đầu với lời chào đón của Cha đặc trách Trung Tâm Lòng Thương Xót Long Mỹ: Cha Phanxicô Xaviê Lê Văn Việt.

10 giờ 00, Thánh Lễ tạ ơn đồng tế do Đức Ông Barnabê Nguyễn Văn Phương – Tổng Đại Diện giáo phận Vĩnh Long – chủ tế. Cùng đồng tế với Đức Ông có hơn 20 linh mục trong và ngoài giáo phận. Cách đặc biệt có sự hiện diện của Cha đặc trách Lòng Thương Xót giáo phận Xuân Lộc thân thương.

Trong Thánh Lễ tạ ơn hôm nay, có nghi thức trao dây băng cho Ban Quới Chức họ đạo Long Mỹ.

Đức Ông Barnabê Nguyễn Văn Phương trong bài chia sẻ gợi lại lòng thương xót Chúa và đặc biệt mời gọi cộng đoàn cùng sống lòng thương xót Chúa trong việc truyền giáo, trong môi trường sống của mình.

Sau Thánh Lễ, cộng đoàn cùng dùng cơm trưa với nhau hết sức thân mật trong bữa cơm gia đình thật đơn giản.

Cơm trưa xong cộng đoàn nghỉ ngơi đôi chút.

12 g 30, cộng đoàn cùng trở lại Hội Trường Lòng Thương Xót Chúa cùng tham dự giờ diễn nguyện và Thánh Ca do thanh niên Long Mỹ phụ trách. Kế đến là bài chia sẻ về lòng thương xót Chúa.

14 giờ 00, cộng đoàn lại ổn định trật tự cùng nhau dự giờ Chầu Thánh Thể. Tất cả quy tụ với nhau thật sốt sắng trước Thánh Thể Chúa và sau cùng là cùng nhau nhận phép lành Thánh Thể.

Mọi người lại trở về với gia đình, với cộng việc kèm theo ơn lành của Thánh Thể Chúa. Xin Lòng Thương Xót Chúa đến và ở lại trên từng người để rồi Lòng Thương Xót Chúa được lan rộng đến mọi ngỏ ngách, mọi môi trường sống của những người đã kín múc được Lòng Thương Xót Chúa.