THỤ PHONG LM. LÚC 71 TUỔI ĐÃ CÓ 8 NGƯỜI CON VÀ 18 CHÁU NỘI NGOẠI

Cảm động về một ơn gọi bền đỗ.

Nhờ nền giáo dục Công Giáo mà cậu Enrique nhận được từ gia đình cha mẹ là người gương mẫu trong cách sống đạo. Từ khi còn là một cậu giúp lễ bên bàn thờ Enrique đã cảm thấy mình có ơn gọi làm lm. và ở tuổi 17 Henry bước vào chủng viện Tổng Giáo Phận Chihuahua ở Mexicô. Tuy nhiên Enrique phải bỏ học vì lý do sức khỏe.

Sau bao nhiêu cố gắng chiến đấu với bệnh viêm xương và xoang mũi và sức khỏe có phần tốt hơn nên Enrique xin trở lại chủng viện để học tiếp theo con đường ơn gọi. Nhưng sau một thời gian không lâu thì bệnh cậu lại tái phát nên lại phải từ giã chủng viện để trở về đời sống thường.

Sau một thời gian sức khỏe kha khá trở lại thì cậu xin được việc làm ở một khu mỏ sắt. Vẫn tiếc nuối ơn gọi nên lần thứ ba cậu đã cố gắng xin để trở về chủng viện nhưng đã bị từ chối vì những hậu quả của bệnh.

Sau đó một thời gian dài thì cậu gặp được Wilhelmina cả hai cùng đồng chí hướng trong việc tông đồ. Cảm nhận rằng Chúa đã gọi mình trong cuộc sống hôn nhân, và họ kết hôn vào ngày 14 tháng 10 năm 1967 tại xứ đạo Santa Rosalia. Enrique. cách chọn lựa của hai người là luôn sẵn sàng sống trong công việc tông đồ trong bậc hôn nhân Sau này Enrique được sự đồng ý của vợ nên đã theo học và được chịu chức phó tế vĩnh viễn 08 tháng 9 năm 1981 với người bạn của ông Cornelius Corral.

Họ hai có sáng kiến lập qũy đoàn kết và tương trợ để giúp cho các trẻ em được học hành, và họ đã thành công trong việc quyên góp và quản lý để xây dựng một trường mẫu giáo, trường tiểu học và trung học, một trạm y tế và xây dựng một nhà nguyện.

Hai vợ chồng hạnh phúc đã có được tám người con: Francis, Henry, Celia, Isela, Roque, Mark, và Celina Melina Patricia Dew. và 18 đứa cháu nội ngoại từ 1 đến 17 tuổi.

Mặc dù không có đủ khả năng tài chánh để thực hiện cho tất cả các con đi học đại học. Nhưng Enrique luôn luôn cố gắng hết mình phục vụ giáo xứ và công việc chung. Nhưng quan trọng là luôn nhận được sự hỗ trợ từ người vợ thân yêu của mình.

Sau một thời gian mang căn bệnh ung thư người vợ đã qua đời vào ngày 07 tháng 2 năm 2011. Một sự mất mát to lớn trong đời đối với Enrique. Đó là một thời điểm thử thách rất quan trọng. "Nếu bạn sống luôn sẵn sàng để Thiên Chúa quyết định, thì cái chết tự nó không phải là một bi kịch, nhưng là đường đời đích thực nơi chúng ta đi về"

Sau cái chết của Wilhelmina người vợ thân yêu độ nửa năm Enrique được sự gợi ý của một số người thân và xin với tòa giám mục học thêm để trở thành linh mục. Đức Tổng Giám Mục Constancio Miranda đã gởi thơ lên Tòa Thánh sau một năm rưỡi thì được thông báo rằng có thể tiến hành với lễ thụ phong.

"Tôi muốn trở thành linh mục là vâng phục Thiên Chúa, chứ không phải để lựa chọn một con đường riêng" Người mà tôi đã luôn luôn tôn thờ và cảm thấy gần gũi. Đây là thời điểm quyết định quan trọng nhất của cuộc đời tôi, vì vậy tôi sẽ tiếp tục thực hiện theo ý muốn của Thiên Chúa,

Hôm thứ năm 15. 08 2013 ngày lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời tại Giáo phận Chihuahua, Enrique Martinez được thụ phong linh mục."Cùng với những hạnh phúc của anh chị em và con cháu và Giáo Hội. Con gái Celia của ông cho biết lễ thụ phong linh mục của cha cô là một phước lành từ Thiên Chúa", là một món quà cho các giáo phận và các gia đình ."

Linh mục Enrique sẽ dâng Thánh lễ mở tay và tạ ơn tại nhà thờ Đức Mẹ Guadalupe.

Lược dịch theo (CNA/EWTN)